Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" TP Hà Nội

Khánh An
04/10/2023 - 13:32
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" TP Hà Nội

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng trao ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" TP Hà Nội

Ngày 3/10, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP Hà Nội năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố với số tiền 10 tỷ đồng.

Trong những năm qua, phong trào thi đua "Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động và Tháng cao điểm "Vì người nghèo" (17/10 - 18/11) đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Thủ đô thông qua Quỹ "Vì người nghèo" TP Hà Nội.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" TP Hà Nội - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp

Sự đóng góp đó mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc; tạo sự lan tỏa, bổ sung thêm nguồn lực xã hội quan trọng để chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố xuống còn 0,095%. Tiếp tục thực hiện hiệu quả 2 trọng tâm: hỗ trợ an cư và trao sinh kế giúp thoát nghèo bền vững, Quỹ "Vì người nghèo" các cấp thành phố đã chi hỗ trợ trên 114 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 979 nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ phương tiện sản xuất như tặng bò sinh sản, xe máy, máy khâu, máy cày, máy ép nước mía... giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn có việc làm tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, chống tái nghèo.

Đặc biệt, với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", năm 2023, thành phố đã hỗ trợ xây dựng 312 nhà đại đoàn kết cho các tỉnh Điện Biên, Tuyên Quang, Hải Phòng với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà. Trong đó hỗ trợ tỉnh Điện Biên 15 tỷ đồng xây dựng 300 nhà Đại đoàn kết, thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi "Triệu tấm lòng yêu thương, nghìn mái nhà hạnh phúc do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" nhận được sự ủng hộ cao hơn 51 tỷ đồng mỗi năm - khẳng định tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ chính quyền và nhân dân Thủ đô, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn luôn hướng về Trường Sa bằng những hành động thiết thực.

Hiện nay, TP Hà Nội còn 2.134 hộ nghèo, 22.263 hộ cận nghèo đang cần sự hỗ trợ, giúp đỡ để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Để có thêm nguồn lực giúp đỡ người nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội (ASXH) trên địa bàn, đồng thời chia sẻ với một số tỉnh còn gặp nhiều khó khăn. Nhân dịp Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2023, UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân Thủ đô phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "Tương thân, tương ái" tốt đẹp của dân tộc, tích cực chung tay giúp đỡ người nghèo và tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" thành phố năm 2023.

Tại lễ phát động, ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Petrovietnam đã đại diện Tập đoàn trao ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" của TP Hà Nội.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" TP Hà Nội - Ảnh 2.

Ông Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao thư cảm ơn cho Petrovietnam

Cũng trong buổi lễ phát động, UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã tuyên dương Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là đơn vị có thành tích tiêu biểu tiêu biểu trong công tác giảm nghèo và an sinh xã hội của thành phố.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" TP Hà Nội - Ảnh 3.

Ông Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp (thứ 7 từ phải sang) đại diện Petrovietnam nhận tuyên dương tại chương trình

Thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về công tác ASXH, với tinh thần "Tương thân tương ái", giá trị "Nghĩa tình" trong văn hóa cốt lõi của Petrovietnam, trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác ASXH luôn luôn được Petrovietnam và các đơn vị thành viên của Tập đoàn quan tâm và coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của Tập đoàn đối với cộng đồng, với xã hội.

Hoạt động ASXH của Tập đoàn tập trung trong việc thực hiện hỗ trợ, tài trợ các chương trình về giáo dục, y tế, khắc phục hậu quả thiên tai và làm nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà cho người nghèo. Tổng kinh phí cho công tác ASXH trong giai đoạn 2020-2025 là gần 2.000 tỷ đồng. Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn nhất của nền kinh tế, khi dịch bệnh Covid-19 cao điểm, Tập đoàn đã thể hiện trách nhiệm đầu tàu trong hỗ trợ phòng, chống, khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid-19 với số tiền 838,77 tỷ đồng.

Tính riêng trên địa bàn TP Hà Nội, từ năm 2019 đến nay Petrovietnam và các đơn vị thành viên phối hợp với thành phố thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội với tổng kinh phí là 113,3 tỉ đồng.

Việc hưởng ứng và ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" TP Hà Nội sẽ tiếp tục lan tỏa văn hóa "Nghĩa tình" của người dầu khí, hình ảnh của Petrovietnam không chỉ là trụ cột của nền kinh tế đất nước mà còn là Tập đoàn công nghiệp năng lượng quốc gia, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh lương thực, an ninh kinh tế, góp phần giữ gìn an ninh quốc gia trên biển và tích cực tham gia công tác ASXH.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm