• Mới cập nhật:

Khỏe

Tập đoàn dược phẩm của Bỉ cam kết cung cấp các loại vaccine mới cho Việt Nam

Linh Trần 11/05/2022 - 15:24 (GMT+7)

Trẻ em được tiêm chủng tại VNVC. Ảnh minh họa

Ngày 11/5, Tập đoàn dược phẩm hàng đầu Thế giới GlaxoSmithKline - GSK (Bỉ) và Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện và lâu dài về cung ứng vaccine.

Theo đó, VNVC và GSK cũng cam kết cùng thực hiện nhiều hoạt động quan trọng như hướng thiết lập chuỗi cung ứng vaccine bền vững; mở rộng độ bao phủ vaccine đến mọi đối tượng, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của vaccine trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Trước đó, Hệ thống tiêm chủng VNVC cũng đã tiến hành ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện và lâu dài với Tập đoàn dược phẩm Sanofi (Pháp). VNVC cũng là đối tác quan trọng của nhiều hãng dược phẩm, vaccine hàng đầu thế giới như AstraZeneca, Pfizer, MSD…

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, cho biết, tình hình dịch Covid-19 kéo dài trong hơn 2 năm qua đã gây ảnh hưởng lớn đến chuỗi cung ứng trên toàn cầu. Mặc dù vậy, Tập đoàn GSK vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ vaccine cho VNVC. Do đó, sự hợp tác lần này giữa VNVC và GSK sẽ tiếp tục mang lại cơ hội cho hàng chục triệu trẻ em và người lớn ở Việt Nam, có thêm cơ hội sử dụng nhiều loại vaccine mới, vaccine chất lượng tốt với giá bình ổn.

Tại lễ ký kết, bà Phạm Thị Mỹ Liên, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam, cho biết, thời gian tới GSK sẽ nỗ lực đưa về Việt Nam những loại vaccine mới. Đặc biệt là vaccine có thành phần thủy đậu, vaccine viêm gan A, viêm màng não tuýp B, não mô cầu ACYW, vaccine phòng virus Zona, cúm, virus hợp bào hô hấp RSV. Ngoài trẻ em, GSK cũng mở rộng đối tượng tiếp cận vaccine đến người lớn và phụ nữ mang thai.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm