• Mới cập nhật:

Xã hội

Tập huấn cho cán bộ Hội cơ sở công tác thu hút, tập hợp hội viên tại An Giang

23/08/2019 - 03:00 PM
Trong các ngày 20, 21/8, Ban Tổ chức (TƯ Hội LHPN Việt Nam) phối hợp cùng Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh An Giang tổ chức tập huấn công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên năm 2019.

63 chị là cán bộ phụ trách công tác tổ chức của Hội LHPN cấp huyện, thị xã, thành phố và Chủ tịch Hội LHPN cơ sở của 51 xã có tỷ lệ tập hợp hội viên dưới 50% (đăng ký đạt chỉ tiêu trong năm 2019) tham gia tập huấn.

 

Các học viên đã được giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Chủ tịch Hội LHPN cơ sở, Chi hội trưởng; các điểm mới về hội viên, sinh hoạt hội viên quy định trong Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội nhiệm kỳ 2017-2022; quyền lợi và trách nhiệm của hội viên khi tham gia tổ chức Hội... nhằm đảm bảo chỉ tiêu thứ 6 do Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra “Đến cuối nhiệm kỳ, toàn quốc tăng thêm 1 triệu hội viên; đảm bảo không có cơ sở Hội tập hợp dưới 50% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia hoạt động Hội”.

 

ag.jpg
63 cán bộ Hội được tập huấn đợt này.

 

Hiện nay An Giang là một trong những tỉnh có tỷ lệ tập hợp hội viên thấp. Toàn tỉnh mới có 31/156 xã, phường, thị trấn (38,89%) có tỷ lệ thu hút hội viên trên 50%; còn 125 xã có tỷ lệ tập hợp đạt dưới 50%. Vì vậy trong nửa nhiệm kỳ tới, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phải tập trung nguồn lực, hướng dẫn, chỉ đạo quyết liệt, đưa ra được các giải pháp cụ thể cho hoạt động Hội nhằm nâng cao chất lượng công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên tại cơ sở. Một trong những yêu cầu đặt ra trong thời gian tới là Chủ tịch Hội LHPN cơ sở cần phát huy tính chủ động, tích cực, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm để thực hiện công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên góp phần hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đề ra.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm