Tập tành bếp núc với “Nồi niêu xoong chảo”

Bảo Minh - Ảnh: NXB
12/09/2020 - 21:23
Tập tành bếp núc với “Nồi niêu xoong chảo”
Với những kiến thức cơ bản về việc bếp núc, cuốn sách “Nồi niêu xoong chảo” của tác giả Lăng Vi cung cấp các khái niệm nền tảng cần thiết cho người mới bắt đầu hoặc chỉ vừa tập tành nấu nướng.

Trong cuộc sống hiện đại, tình yêu bếp núc đã dần được nung nấu trong trái tim của những người trẻ tự lập, với mong muốn được tự tay làm nên một bữa ăn ngon, lành mạnh và ấm cúng dành tặng những người thân thương.

Bên cạnh đó, kỹ năng nấu nướng còn trở thành một hành trang không thể thiếu cho những cô cậu học sinh tuổi mới lớn trước ngưỡng cửa vào đời, là một cách mà các bậc phụ huynh thông thái có thể giao tiếp và chia sẻ tình yêu thương của mình với con trẻ.

Cuốn sách Nồi niêu xoong chảo (NXB Phụ nữ Việt Nam và Phương Nam Books phát hành) không chỉ tổng hợp các kiến thức cơ bản cần thiết mà còn hướng dẫn rất cụ thể việc chọn mua dụng cụ, nguyên liệu thực phẩm, cách bày trí gian bếp, kỹ thuật trong thao tác nấu hoặc trang trí món ăn, kinh nghiệm xây dựng thực đơn và bảo quản thành phẩm… Thông qua nó, độc giả có thể hình dung một cách tổng quát về chuyện bếp núc để tự tin thử sức và khám phá.

Nồi niêu xoong chảo tổng hợp nhiều kiến thức cơ bản về việc bếp núc, từ chuyện chọn mua, sắp xếp vật dụng nhà bếp đến cách sử dụng nguyên liệu và những bí quyết nho nhỏ trong chế biến món ăn. Với nội dung trình bày dễ hiểu, cuốn sách cung cấp đủ các khái niệm nền tảng cần thiết cho người mới bắt đầu hoặc chỉ vừa tập tành nấu nướng.

Tác giả Lăng Vi từng là biên tập viên tạp chí văn hóa Nhật Bản – Kilala. Chính mẹ của chị là người đã truyền cảm hứng và nuôi dưỡng niềm yêu thích nấu nướng để chị thực hiện nên tập sách đặc biệt này. Đây cũng là lần đầu tiên một cuốn sách kỹ năng ẩm thực trẻ trung và bắt mắt ra đời do chính tác giả viết nội dung và vẽ minh họa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm