Taylor Swift được chính phủ Singapore chi hơn 400 tỉ đồng để giữ "độc quyền" tại Đông Nam Á

Minh Khôi
17/02/2024 - 09:09
Taylor Swift được chính phủ Singapore chi hơn 400 tỉ đồng để giữ "độc quyền" tại Đông Nam Á
Thông tin về "The Eras Tour" của Taylor Swift tại Đông Nam Á được Thủ tướng Thái Lan - ông Srettha Thavisin - xác nhận.

Theo Sky News, mới đây ông Srettha Thavisin - Thủ tướng Thái Lan - đã có phát biểu đáng chú ý liên quan đến "The Eras Tour" của Taylor Swift trong khuôn khổ sự kiện iBusiness Forum 2024 (Bangkok). Cụ thể, ông Thavisin cho biết chính phủ Singapore đã đưa ra mức giá từ 2 - 3 triệu USD cho phía đơn vị tổ chức "The Eras Tour" để đảm bảo Singapore là quốc gia độc quyền tại Đông Nam Á được tổ chức đêm nhạc này.

Thủ tướng Thái Lan cho biết từ lâu ông đã đặt vấn đề về việc Taylor Swift không đến Thái Lan để biểu diễn, phía AEG mới đây cũng đã thông tin cụ thể cho ông Thavisin. Như vậy, với tổng cộng 6 đêm diễn đều đã cháy vé tại SVĐ Quốc gia, chính phủ Singapore đã chi từ 12 - 18 triệu USD cho phía Taylor Swift (khoảng 300 tỉ - 440 tỉ VNĐ) chỉ để đảm bảo "The Eras Tour" sẽ chỉ diễn ra tại đây mà không phải quốc gia Đông Nam Á nào khác.

Taylor Swift được chính phủ Singapore chi hơn 400 tỉ đồng để giữ "độc quyền" tại Đông Nam Á- Ảnh 1.

"The Eras Tour" là tour diễn thành công nhất lịch sử âm nhạc. Chỉ tính riêng chặng lưu diễn năm 2023 đã mang về cho Taylor Swift hơn 1 tỉ USD doanh thu.

Taylor Swift được chính phủ Singapore chi hơn 400 tỉ đồng để giữ "độc quyền" tại Đông Nam Á- Ảnh 2.

6 đêm diễn sắp tới của Taylor Swift đều đã được bán hết vé, dự kiến sẽ có gần 400 nghìn khán giả từ khắp Châu Á đổ về Singapore. Trước đó đã có hơn 22 triệu lượt đăng kí để có được một suất mua vé, tạo nên "tỉ lệ chọi" cực kì khốc liệt. Dù chưa có con số thống kê chính xác, nhưng chắc chắn nền du lịch và kinh tế của Singapore chắc chắn nhận về không ít với sự kiện quốc tế này.

Thông thường khi đến Đông Nam Á lưu diễn, các nghệ sĩ quốc tế thông thường sẽ chọn diễn thêm tại Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia cũng như Việt Nam. Tuy nhiên với thỏa thuận độc quyền của phía Singapore, các quốc gia khác dù đáp ứng đủ các yêu cầu của Taylor Swift về sân bãi, sức tiêu thụ vé, kĩ thuật,... nhưng cũng không thể mang "The Eras Tour" về đất nước của mình.

Taylor Swift được chính phủ Singapore chi hơn 400 tỉ đồng để giữ "độc quyền" tại Đông Nam Á- Ảnh 3.

Sơ đồ và giá vé cho 6 đêm diễn của Taylor Swift tại Singapore phiên bản cập nhật mới nhất với nhiều khán đài được bố trí ở phía sau sân khấu vì nhu cầu quá lớn.

Taylor Swift được chính phủ Singapore chi hơn 400 tỉ đồng để giữ "độc quyền" tại Đông Nam Á- Ảnh 4.

Rất đông fan Việt sẽ có mặt ở 1 trong 6 đêm diễn sắp tới.

Ông Srettha kết luận: “Chính phủ Singapore rất sắc sảo. Nếu cô ấy đến Thái Lan, tổ chức ở đây sẽ rẻ hơn và tôi tin rằng cô ấy sẽ có thể thu hút nhiều nhà tài trợ và khách du lịch đến Thái Lan hơn. Mặc dù chúng tôi sẽ phải trợ cấp ít nhất 500 triệu baht, nhưng điều đó cũng đáng giá. Nếu tôi biết điều này sớm hơn, tôi đã mang buổi biểu diễn đến Thái Lan. Các buổi hòa nhạc có thể tạo ra giá trị gia tăng cho nền kinh tế".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm