• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Taylor Swift là nghệ sĩ bán đĩa "khủng" nhất năm qua, 2 nhóm Kpop góp mặt

Nhật Nguyên 23/02/2023 - 10:33 (GMT+7)
Đến hẹn lại lên, IFPI vừa công bố danh sách 20 nghệ sĩ có lượng đĩa bán ra cao nhất trong năm vừa qua.

Cứ mỗi dịp đầu năm, công chúng lại được dịp chờ đợi bảng danh sách các nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất trong năm trước đó được IFPI tổng kết. IFPI - International Federation of the Phonographic Industry (Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm Quốc tế) là tổ chức phi lợi nhuận thành lập năm 1933 và hiện tại có trụ sở đặt tại Thụy Sĩ. Hằng năm tổ chức này sẽ tiến hành thống kê lượng đĩa tiêu thụ trên tất cả các nền tảng, ở tất cả các thị trường toàn cầu để đưa ra danh sách 20 nghệ sĩ có lượng đĩa bán ra nhiều nhất.

Giải Quán quân bán đĩa năm vừa qua được IFPI gọi tên Taylor Swift, trở thành nghệ sĩ duy nhất trong lịch sử 3 lần giữ vị trí số 1, cụ thể là các năm: 2014, 2019 và 2022. Trong năm ngoái, Taylor Swift giữ vị trí số 2, ngay sau BTS. Năm nay chỉ đơn giản đánh dấu sự “đổi ngôi” khi Taylor Swift và BTS hoán đổi vị trí cho nhau: giọng ca Lavender Haze giữ vị trí số 1 trong khi boygroup Kpop giữ vị trí số 2.

Taylor Swift là nghệ sĩ bán đĩa "khủng" nhất năm qua, BTS xếp ngay kế, 2 nhóm Kpop góp mặt nhưng BLACKPINK đâu rồi? - Ảnh 1.

Taylor dẫn đầu

Taylor Swift là nghệ sĩ bán đĩa "khủng" nhất năm qua, BTS xếp ngay kế, 2 nhóm Kpop góp mặt nhưng BLACKPINK đâu rồi? - Ảnh 2.

BTS xếp thứ 2

Đóng góp phần lớn vào thành tích ấn tượng của Taylor Swift trong năm nay chắc chắn đến từ album Midnights khi chỉ trong tuần đầu tiên ra mắt tại Hoa Kỳ, album tiêu thụ gần 1,6 triệu bản, dễ dàng debut #1 Billboard 200 và giữ nguyên vị trí này trong 5 tuần liên tiếp. Album phòng thu mới nhất của Taylor Swift cũng đứng đầu BXH nước Anh trong 5 tuần liên tiếp. Tổng doanh thu của Taylor Swift trong năm vừa qua không được IFPI tiết lộ cụ thể.

Bad Bunny trở thành nghệ sĩ Châu Mỹ Latinh đầu tiên tiến vào top 5 danh sách thường niên trong khi Jay Chou - Châu Kiệt Luân trở thành nghệ sĩ Hoa ngữ đầu tiên xuất hiện trong danh sách khi anh dừng chân ở vị trí thứ 9 của danh sách. Ở vị trí #6 và #7 lần lượt là 2 đại diện Kpop: SEVENTEEN và Stray Kids trong khi girlgroup đình đám BLACKPINK lại không xuất hiện.

Taylor Swift là nghệ sĩ bán đĩa "khủng" nhất năm qua, BTS xếp ngay kế, 2 nhóm Kpop góp mặt nhưng BLACKPINK đâu rồi? - Ảnh 3.

BLACKPINK bất ngờ vắng mặt

Những cái tên còn lại trong danh sách đều là các nghệ sĩ quen thuộc. Đáng chú ý khi huyền thoại The Beatles sau rất nhiều năm vẫn xuất hiện ở vị trí #19, chứng tỏ di sản âm nhạc của họ luôn trường tồn.

20 nghệ sĩ có lượng đĩa tiêu thụ lớn nhất thế giới trong năm 2022:

1/ Taylor Swift

2/ BTS 

3/ Drake 

4/ Bad Bunny 

5/ The Weeknd 

6/ SEVENTEEN 

7/ Stray Kids 

8/ Harry Styles 

9/ Jay Chou 

10/ Ed Sheeran 

11/ Eminem 

12/ Kanye West 

13/ YoungBoy Never Broke Again 

14/ Kendrick Lamar 

15/ Lil Baby 

16/ Billie Eilish 

17/ Post Malone 

18/ Juice WRLD 

19/ The Beatles 

20/ Imagine Dragons 

Từ khóa: # Taylor swift
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm