Tết đến sớm ở chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất Thủ đô

Vân Anh
06/01/2024 - 16:52
Tết đến sớm ở chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất Thủ đô

Nhiều loại hoa Tết khoe sắc tại chợ hoa đêm Quảng Bá

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, song tại chợ hoa Quảng Bá, một trong những chợ hoa đầu mối lớn nhất của Hà Nội, đã rực rỡ các sắc hoa đặc trưng của mùa xuân.

Những ngày cuối năm âm lịch, dù khu vực đường Âu Cơ - Nghi Tàm đang lắp rào chắn, ngổn ngang đất đá, thi công mở rộng nhưng vẫn không ngăn được dòng người và xe đến với chợ hoa Quảng Bá. 

Không như những khu chợ bình thường khác, chợ hoa Quảng Bá đông vui, tấp nập nhất là vào ban đêm, khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ say. Đây lại là thời điểm những bông hoa tươi nhất, đẹp nhất được lựa chọn, bán mua để sớm mai có thể theo chân những người yêu hoa về làm đẹp cho không gian sống.  

Chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất thủ đô sẵn sàng đón Tết- Ảnh 1.

“Đây là chợ đầu mối bán hoa tươi, nên có đủ chủng loại phong phú, giá rẻ. Khách mua sắm thường là những tiệm hoa, người buôn bán, mua sỉ để bán lẻ tại các khu chợ khắp Thủ đô; những người cần sử dụng số lượng lớn hoa tươi và cả những người yêu hoa hay du khách muốn đến chợ để tham quan, trải nghiệm”, chị Phương, một người bán hàng tại chợ, cho biết.

Chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất thủ đô sẵn sàng đón Tết- Ảnh 2.

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán - dịp cao điểm mua sắm hoa tươi nhưng không khí ở chợ hoa Quảng Bá đã bắt đầu chộn rộn, với đủ sắc hoa đặc trưng ngày Tết để người mua lựa chọn.

Chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất thủ đô sẵn sàng đón Tết- Ảnh 3.

Chợ hoa Quảng Bá có đủ loại hoa, lá, từ những loại quen thuộc đến những loại hoa quý. Chào đón mùa Tết năm nay, tại chợ đã có đủ loại hoa khoe sắc như hoa hồng, hoa lay ơn, hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hướng dương… tới các loại hoa lan, hoa thanh liễu, hoa tulip, hoa lys…

Chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất thủ đô sẵn sàng đón Tết- Ảnh 4.

Đâu đó tại các quầy hàng trong chợ đã bày bán hoa đào, hoa mận, hoa tuyết mai, nụ tầm xuân, hoa thược dược… Đây là những loại hoa quen thuộc của mỗi gia đình trong dịp Tết đến, xuân về.

Chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất thủ đô sẵn sàng đón Tết- Ảnh 5.
Chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất thủ đô sẵn sàng đón Tết- Ảnh 6.
Chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất thủ đô sẵn sàng đón Tết- Ảnh 7.

Các loại hoa tươi được nhập từ những làng hoa nổi tiếng tại Hà Nội và các vùng lân cận… Vào mỗi tối, những xe chở hoa nặng trĩu được đưa từ ngoại ô vào bán tại chợ.

Chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất thủ đô sẵn sàng đón Tết- Ảnh 8.

Do đây là chợ đầu mối nên hoa thường được bán với số lượng lớn. Tùy từng chủng loại, một bó hoa sẽ được bó khoảng từ 30 bông đến 100 bông. Hiện tại, chưa phải là thời gian cao điểm nên giá bán các loại hoa khá ổn định. Cụ thể: thanh liễu có giá dao động từ 80.000 - 120.000 đồng/bó; hoa cúc có giá 200.000 đồng/bó 100 bông; hoa hồng có giá từ 70.000 đồng - 150.000 đồng/bó 30 bông; hoa lys có giá từ 60.000 đồng - 150.000 đồng/bó 10 cành…

Chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất thủ đô sẵn sàng đón Tết- Ảnh 9.

Theo các tiểu thương bán hàng tại chợ, từ ngày 10 tháng Chạp trở đi, chợ hoa Quảng Bá sẽ bước vào cao điểm, chợ họp suốt cả ngày lẫn đêm, với số lượng người bán, người mua tăng gấp nhiều lần. Số lượng cũng như các chủng loại hoa tươi sẽ đa dạng hơn, có thêm nhiều loại hoa từ mọi vùng miền và hoa nhập khẩu đáp ứng nhu cầu chơi Tết của người dân Hà Nội và các vùng lân cận.

Chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất thủ đô sẵn sàng đón Tết- Ảnh 10.

Những bông hoa tươi từ chợ Quảng Bá theo chân những xe hàng hoa đi bán khắp phố phường

Chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất thủ đô sẵn sàng đón Tết- Ảnh 11.

Chợ hoa Quảng Bá còn là địa chỉ trải nghiệm của nhiều du khách

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm