• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Tiểu thương háo hức mở hàng tại Chợ hoa Tết truyền thống Hà Nội

Thu Hà 07/01/2023 - 08:10 (GMT+7)

Chọn mua hoa thủy tiên trưng Tết. Ảnh: Khánh Nguyên

Sau 2 năm buôn bán ảm đạm vì dịch Covid -19, ngày 6/1, Chợ hoa Tết truyền thống đã chính thức khai mạc trong sự hân hoan, đón chờ của nhiều người dân Hà Nội.

Chợ hoa Tết truyền thống Hà Nội

Ngay từ chiều ngày 6/1, công tác chuẩn bị cho việc triển khai tổ chức Chợ hoa Tết truyền thống tại Hà Nội đã được gấp rút thực hiện. Lực lượng chức năng kê gác rào chắn, phân luồng giao thông, cấm ô tô đi vào khu vực tổ chức chợ. Một số phương tiện nhỏ như xe máy, xe đạp được tạo điều kiện ra vào đến trước giờ khai mạc để các tiểu thương vận chuyển hàng hoá.

Trên các tuyến đường như phố: Hàng Lược, Hàng Rươi, một phần đường Hàng Khoai, Hàng Mã và Phùng Hưng, các tiểu thương đều phấn khởi, tất bật lắp đặt gian hàng, bài trí mẫu mã để chuẩn bị kinh doanh, mong chờ những ngày họp chợ đông vui, náo nhiệt, tràn đầy không khí tết. Còn tại phố bích hoạ Phùng Hưng, ban tổ chức cũng triển khai nhiều điểm bán hàng và các hoạt động có tính quảng bá văn hóa.

Tối cùng ngày, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức khai mạc chợ hoa truyền thống. Trải qua lịch sử hàng trăm năm, chợ đã giữ gìn những nét đẹp văn hóa trong đời sống người dân phố cổ Hà Nội; đồng thời quảng bá, giới thiệu với khách du lịch trong và ngoài nước về Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Các hoạt động buôn bán và sinh hoạt văn hóa tại chợ hoa truyền thống sẽ diễn ra từ 15 đến ngày 30 tháng Chạp âm lịch, tức ngày 6 đến ngày 21/1 dương lịch. Dự kiến, càng sát ngày Tết truyền thống, chợ sẽ càng đông vui, tấp nập tạo nên một không gian náo nhiệt mang đậm không khí Tết Hà thành. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm