“Tết nghĩa là hy vọng” kết nối 3 miền đất nước đêm Giao thừa

P.V
17/01/2023 - 10:14
“Tết nghĩa là hy vọng” kết nối 3 miền đất nước đêm Giao thừa

Ca sĩ Tùng Dương biểu diễn trong "Tết nghĩa là hy vọng"

Chương trình đặc biệt đón Giao thừa của Đài Truyền hình Việt Nam có kịch bản được xây dựng với tiêu chí khơi dậy niềm tự hào, niềm tin và hy vọng vào tương lai tươi sáng, tốt đẹp của đất nước trong năm mới.

Tết nghĩa là hy vọng sẽ kéo dài từ 22h30 ngày 30 Tết (ngày 21/1/2023) đến 0h30 ngày mùng 1 Tết trên kênh VTV. Với mong muốn mang tới một điểm hẹn ý nghĩa ở thời khắc thiêng liêng trong đêm giao thừa, chươg trình kể câu chuyện về những con người bình dị khắp nơi đã và đang xây đắp những niềm hy vọng tương lai.

Thông tin từ Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: Để thực hiện các phóng sự xuyên suốt trong chương trình và chuẩn bị cho cầu truyền hình đón năm mới, các ê kíp đã tỏa đi khắp các miền vùng trên toàn quốc: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp...; đến với các nước trên thế giới như Mỹ, Nhật. 

Ê kíp thực hiện đã lựa chọn 8 nhân vật ở nhiều độ tuổi, lĩnh vực ngành nghề, sinh sống tại Việt Nam hoặc nước ngoài cùng những câu chuyện về hành trình cống hiến gắn liền với chữ "Tết": Tết của nhà khoa học Việt Nam tại nước ngoài, Tết của các ngư dân đang ngày đêm vươn khơi bám biển, Tết của các công nhân nơi công xưởng, Tết của những kỹ sư "áo xanh" đem trí tuệ phụng sự tổ quốc và nhân dân…

Một tiết mục trong chương trình "Tết nghĩa là hy vọng"

Một tiết mục trong chương trình "Tết nghĩa là hy vọng"

Phần biểu diễn nghệ thuật trong Tết nghĩa là hy vọng do giám đốc âm nhạc Thanh Phương và biên đạo múa NSND Hồng Phong đảm trách cùng sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ với 15 tiết mục. Sân khấu chương trình trải dài từ Bắc vào Nam, quy tụ nhiều giọng hát nổi bật như: ca sĩ Thu Phương, Phương Thanh, Đông Nhi, Đức Tuấn, Tùng Dương, Ngọc Khuê, Vũ Thắng Lợi, Bảo Trâm, Hồng Duyên, nhóm Oplus... Tham gia chương trình đặc biệt đón năm mới, các nghệ sĩ không chỉ biểu diễn mà còn chia sẻ những cảm xúc, kỷ niệm của mình với khán giả.

Một trong những điểm nhấn quan trọng của Tết nghĩa là hy vọng là cầu truyền hình vào thời điểm giao thừa kết nối 3 miền đất nước: Hà Nội - Đà Nẵng – TP Hồ Chí Minh với các khách mời đặc biệt, giúp khán giả hồi tưởng lại những tết lịch sử với các câu chuyện gợi nhiều suy ngẫm, khẳng định những giá trị làm nên bản sắc của con người Việt Nam. Qua đó khơi dậy niềm hy vọng vào năm mới Quý Mão tươi sáng, tốt đẹp của mỗi nhà, mỗi người và cả đất nước chúng ta.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm