Thái Nguyên: Sự kiện Bữa sáng Ruy băng trắng thu hút sự quan tâm

Quang Thái
30/11/2023 - 14:08
Thái Nguyên: Sự kiện Bữa sáng Ruy băng trắng thu hút sự quan tâm

Sự kiện truyền thông "Bữa sáng Ruy băng trắng" được thực hiện tại Thái Nguyên

Hơn 200 đại biểu đã tham dự sự kiện truyền thông Bữa sáng Ruy băng trắng với chủ đề “Chung tay tăng quyền năng kinh tế của phụ nữ nhằm thúc đẩy quyền và phòng ngừa di cư mất an toàn, mua bán người” được tổ chức tại Thành phố Thái Nguyên.

"Bữa sáng Ruy băng trắng" là hoạt động do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội LHPN VN) tổ chức trên cơ sở học hỏi kinh nghiệm của Úc và được đánh giá là mô hình truyền thông hiệu quả. Chiến dịch Ruy băng trắng là phong trào toàn cầu với sự tham gia của nam giới và trẻ em trai nhằm ngăn chặn bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. Chiếc ruy băng trắng mang theo thông điệp chung tay chống lại bạo lực với phụ nữ.

Sáng 29/11, tại thành phố Thái Nguyên, hơn 200 đại biểu đã tham dự sự kiện truyền thông Bữa sáng Ruy băng trắng với chủ đề “Chung tay tăng quyền năng kinh tế của phụ nữ nhằm thúc đẩy quyền và phòng ngừa di cư mất an toàn, mua bán người”.

Thái Nguyên: Sự kiện Bữa sáng Ruy băng trắng thu hút sự quan tâm- Ảnh 1.

Sự kiện truyền thông "Bữa sáng Ruy băng trắng" được tổ chức tại Thái Nguyên

Tham dự sự kiện có bà Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; bà Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Trung tâm Phụ nữ và Phát triển; lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh Thái Nguyên. Hơn 200 đại biểu là đại diện Hội LHPN các huyện trong tỉnh Thái Nguyên cùng nhiều nghệ sỹ, người có tầm ảnh hưởng trong xã hội đã cùng tham dự.

"Bữa sáng Ruy băng trắng" là mô hình truyền thông được Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức về thúc đẩy bình đẳng giới, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, trong đó tập trung vào chủ đề: Tăng cường quyền năng kinh tế đối với phụ nữ bị mua bán, di cư hồi hương trở về. 

Thông qua sự kiện, Hội LHPN Việt Nam mong muốn thúc đẩy vai trò, trách nhiệm và tăng cường sự tham gia của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là nam giới tiên phong trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ yếu thế, xây dựng, tăng cường mối quan hệ hợp tác với các bên có liên quan và huy động thêm nguồn lực hỗ trợ phụ nữ di cư mất an toàn, bị mua bán trở về địa phương.

Thái Nguyên: Sự kiện Bữa sáng Ruy băng trắng thu hút sự quan tâm- Ảnh 2.

Thái Nguyên thực hiện tốt truyền thông về việc thúc đẩy bình đẳng giới, tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ

Tại sự kiện, các đại biểu đã cùng chia sẻ, thảo luận những thông tin, kinh nghiệm cá nhân, mô hình tập thể, đưa ra những giải pháp cho các vấn đề liên quan đến việc thúc đẩy bình đẳng giới, tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ yếu thế, tăng cường cam kết thúc đẩy bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ, trẻ em gái.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, các thông tin về tình hình di cư, mua bán người, các chế độ, chính sách hỗ trợ phụ nữ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, hoạt động của Hội LHPN các địa phương trong tuyên truyền, vận động và hỗ trợ sinh kế cho các chị em đã được các đại biểu cùng chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm