pnvnonline@phunuvietnam.vn
Tham khảo cách chế biến cà tím ăn với cơm cực ngon
Không ít chị em hiện nay chọn ăn chay vào những ngày 14, ngày rằm hoặc mùng 1 âm lịch hàng tháng. Để việc ăn chay trở nên đầy hứng thú, bạn hãy thử nhiều cách chế biến khác nhau nhé, ví dụ cách chế biến cà tím mới lạ được giới thiệu dưới đây. Ăn chay mà đồ ăn đầy hương vị và hấp dẫn thế này thì chẳng ai mà lại không thích được!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cà tím rim nước tương:
1. Thành phần cơ bản:
- Cà tím: 2 quả
- Hành lá: 1/3 cây
- Hẹ (tùy chọn): 1 cây
- Hành tây: 1 củ
- Dầu ăn: 1 lượng thích hợp
- Gạo lức: 2 chén
- Vừng: 1 lượng thích hợp
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Nước tảo bẹ: 160ml
2. Nguyên liệu gia vị:
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Miso: 1 muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
- Đường không tinh chế: 1 muỗng canh
- Dầu tía tô: 1 muỗng canh
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
- Bột gừng (tùy chọn): 1 lượng thích hợp
Cách làm cà tím rim nước tương chuẩn ngon
Bước 1: Cắt cà tím thành từng miếng dày khoảng 1cm, sau đó khía bề mặt miếng cà tím thành hình lưới và nêm một ít muối lên bề mặt.
Cắt nhỏ hành tây, hành lá và hẹ.
Cho các nguyên liệu gia vị gồm tỏi băm nhỏ, miso, nước tương, rượu nấu ăn, đường không tinh chế, dầu tía tô, bột tiêu và bột gừng vào bát rồi trộn đều lại với nhau.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo rồi cho cà tím vào chiên.
Thêm hành tây và hành lá vào chảo phi thơm, sau đó cho các nguyên liệu gia vị và nước tảo bẹ vào đun sôi.
Lấy cơm ra bát, rưới nước sốt lên và cho cà tím vào. Tiếp đến, rắc vừng rang và hẹ lên trên cùng là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Thành phẩm:
Cà tím rim nước tương là một món ăn với công thức đơn giản, thời gian chuẩn bị lại nhanh chóng nhưng hương vị đem đến lại thơm ngon, hấp dẫn. Cà tím mềm với nước sốt mặn ngọt cuốn hút vị giác khiến bạn có thể ăn hoài không ngán. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để đổi vị cho bữa cơm gia đình các bạn.