• Mới cập nhật:

Yêu

Thầm yêu chị đồng nghiệp

Thanh Tâm 21/11/2021 - 20:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Có lẽ, ở tuổi 31, khi yêu anh kia, họ đã từng hứa hẹn và trao cho nhau những lời thề thốt về tương lai nhưng kết thúc lại quá bi thương cho chị ấy. Nhìn thấy bóng chị lẻ loi, cậu lại muốn đi bên cạnh, nắm lấy đôi bàn tay ấy để chở che.

Chàng trai kể, mình đem lòng thầm thương một người con gái làm cùng bộ phận nhưng hơn cậu đến 4 tuổi. Chàng trai nói, tuổi tác với cậu thật sự không quan trọng và tình cảm cậu dành cho người ấy là thật lòng. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, gia đình cậu rất gia giáo, nghiêm khắc và chắc chắn sẽ không đồng ý chuyện tình này.

Chàng trai tâm sự, trong bộ phận của cậu có tới 50 người, không phải tự nhiên mà cậu lại chú ý đến "chị già" hơn 30 tuổi như vậy. Chị ấy chưa lập gia đình và khá ít chia sẻ về cuộc sống. Tuy nhiên, chị ấy lại rất năng giúp đỡ mọi người, chia sẻ những khó khăn trong công việc nên được mọi người yêu quý. Cậu cũng từng được chị ấy giúp đỡ. Trong một lần chạy kế hoạch, một mình cậu không thể làm xuể dù đã tăng ca. Nhiều ngày chị ấy đã ở lại công ty đến hơn 11 giờ đêm để hỗ trợ cậu. Sau khi kết thúc công việc, để cảm ơn, cậu có mời chị ấy đi ăn khuya. Từ đó, cậu có thiện cảm và chú ý đến người con gái này.

Chị ấy vui tính, hay trêu cho mọi người cười nhưng lại chẳng bao giờ chia sẻ cảm xúc của mình. Ngay cả khi người phụ nữ đó buồn nhất, cũng đều không thể hiện tại công ty. Cả phòng đều biết chị ấy vừa chia tay với người yêu. 2 người ấy đã yêu nhau một thời gian dài, anh ta làm cùng công ty nhưng khác bộ phận, vậy nên ai cũng biết về mối tình này. Cậu rất tò mò về anh ta, đã tìm hiểu và phát hiện hắn sắp lập gia đình, thậm chí vợ tương lai đang mang bầu. Sau khi biết về điều đó, cậu có nghĩ tới một vài kịch bản và cảm thấy thương chị ấy hơn.

Có lẽ, ở tuổi 31, khi yêu anh kia, họ đã từng hứa hẹn và trao cho nhau những lời thề thốt về tương lai nhưng kết thúc lại quá bi thương cho chị ấy. Nhìn thấy bóng chị lẻ loi, cậu lại muốn đi bên cạnh, nắm lấy đôi bàn tay ấy để chở che. Dù người ấy hơn cậu 4 tuổi nhưng về tình cảm, cậu tự tin có thể là chỗ dựa cho chị ấy. Vậy nhưng, người đó không tin vào tình cảm của cậu và giữ khoảng cách với cậu.

Cậu đã lấy hết can đảm để bày tỏ tình cảm của mình nhưng chỉ nhận được lời từ chối. Chị ấy nói: "Nhóc con, hiểu gì chị mà "tỉnh tò" chứ! Ra chỗ khác chơi nhé!". Cậu đã 27 tuổi, đủ trưởng thành để hiểu tình cảm của mình. Cậu vẫn quyết tâm tán chị ấy cho đến khi biết chị ấy đã mang bầu. Cái thai được gần 5 tháng và là của người yêu cũ. Hận "kẻ bắt cá hai tay", cậu càng cảm thấy chị là một phụ nữ mạnh mẽ, sẵn sàng buông bỏ người không xứng đáng. Cậu càng thêm thương, hiểu nỗi lòng cùng lời từ chối của chị ấy. Một người phụ nữ đang bị đau đớn như thế, làm sao có thể dễ dàng chấp nhận tình cảm của một người khác. Niềm tin trong chị chắc đã bị tổn thương quá nhiều.

Cậu tâm sự, sẵn sàng ở bên đồng hành cùng chị ấy trên con đường khó khăn sắp tới. Thậm chí, cậu có thể nhận nuôi đứa bé kia. Nhưng điều trăn trở nhất trong lòng cậu lúc này chính là gia đình của mình. Bố mẹ cậu đều là giáo viên đã về hưu, coi trọng gia phong. Cậu lại là con một. Điều gì sẽ xảy ra nếu bố mẹ cậu biết về tình cảm này? Ngay cả khi chị ấy có đồng ý tình cảm của cậu, ở bên cậu, thì liệu cậu có thuyết phục được gia đình mình thương yêu chị ấy và chấp nhận đứa bé này? Cậu thương người đó thật lòng, nhưng lại hơi trùng chân trước những khó khăn phía trước.

Thanh Tâm nhận thấy, những điều cậu đang phân vân hay sự trùng chân trước khó khăn đang chính là một lực cản lớn. Thanh Tâm nói với cậu, người phụ nữ ấy hiện đang rất khó khăn về cả tình cảm và sức khỏe. Hứa hẹn trước điều gì trong lúc này là không nên. Nhưng nếu tình cảm cậu dành cho người đó chân thành, cậu có thể bên cạnh hỗ trợ và động viên chị ấy giữ gìn sức khỏe và sinh con được an toàn. Tình cảm cũng cần đến từ 2 phía, ngay trong lúc này, chị ấy cũng đang không dành tình cảm cho cậu, càng không nên nói trước về tương lai.

Tình yêu chưa nói tới, nhưng tình bạn và tình đồng nghiệp thì hoàn toàn có giá trị vào lúc này. Chị ấy đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người vào lúc này. Bởi phụ nữ khi mang thai rất nhạy cảm. Cậu và mọi người trong phòng có thể dành cho chị ấy những điều tốt đẹp, sự quan tâm chân thành, đừng bàn tán gì vào lúc này sẽ khiến chị ấy suy nghĩ, ảnh hưởng đến tâm lý.

Còn tình cảm của cậu và người đó như thế nào sẽ được trả lời qua thời gian. Đến lúc ấy, có quyết định như thế nào, Thanh Tâm cũng tin cậu sẽ có đủ sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm