• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

“Thần đồng hội họa” Xèo Chu bán đấu giá tranh để mua trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19

Đình Hưng 22/07/2021 - 14:43 (GMT+7)

Số tiền thu được từ đấu giá tranh trực tuyến được Xèo Chu mua trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19

Số tiền gần 3 tỉ đồng thu được từ đấu giá tranh trực tuyến được họa sĩ nhí Xèo Chu dùng mua thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Họa sĩ nhí Xèo Chu vừa tổ chức bán đấu giá trực tuyến 8 bức tranh trong 3 bộ sưu tập: "Hoa 2020", "Ruộng Bậc Thang – Mù Căng Chải" và "Hồ Tràm".

Toàn bộ số tiền 2,9 tỉ đồng thu được từ chương trình bán đầu giá đã được Xèo Chu và gia đình mua các thiết bị gồm 3 máy thở đa năng, 3 máy thở lưu lượng cao, 2 máy shock tim, 1.000 bộ bảo hộ PPE và 10.000 khẩu trang N95 để trao tặng cho Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

TS BS. Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Vật tư thiết bị - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết, đây là hành động thiết thực trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, rất cần phải trang bị vật tư y tế để chăm sóc, điều trị người bệnh Covid-19. Để chiến thắng đại dịch, ngành y tế rất cần sự chung tay của cả xã hội từ việc nâng cao ý thức phòng chống dịch cho đến những đóng góp thiết thực như thế này.

“Thần đồng hội họa” Xèo Chu bán đấu giá tranh để mua trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Họa sĩ nhí Xèo Chu

Chia sẻ về việc quyết định ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Xèo Chu nói: "Em được biết đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch của thành phố. Em và gia đình mong rằng, đóng góp của mình dù nhỏ bé nhưng sẽ tiếp thêm nguồn động lực cho các y bác sĩ nơi tuyến đầu tiếp tục cố gắng, yên tâm công tác và sớm mang lại bình yên cho thành phố thân yêu. Trong thời điểm này, em cũng hi vọng mỗi người trong chúng ta sẽ cùng đóng góp trong khả năng của mình để tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ sớm chiến thắng đại dịch".

Xèo Chu (tên thật là Phó Vạn An, sinh năm 2007 tại TP.HCM), thể hiện tài năng hội họa bẩm sinh của mình từ năm lên 4 tuổi. Đến nay, Chu đã vẽ hơn 300 bức tranh với đủ ngôn ngữ và chất liệu, tổ chức 3 buổi triển lãm cá nhân tại Singapore, Mỹ và Việt Nam. Nổi bật có bức tranh có giá trị cao nhất là 150.000 USD, phần lớn số tiền Xèo Chu có đều dành cho việc từ thiện.

Nhiều nhà phê bình, nhà báo chuyên về hội họa đã ví Xèo Chu như một Jackson Pollock thời hiện đại bởi nét vẽ của cậu bé Việt được cho là giống với của họa sĩ lớn người Mỹ. Bên cạnh tài năng hội họa xuất chúng, Xèo Chu cũng thường xuyên tham gia vào hoạt động thiện nguyện cùng mẹ.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm