pnvnonline@phunuvietnam.vn
Thăn vịt áp chảo hương thảo mộc
Nguyên liệu:
- 350g thăn vịt Pháp
- 80g sốt me cay
- 2g gia vị ướp Tây Bắc (gồm: mắc khén, mắc mật, hạt mùi, hạt dổi)
- 20g củ sắn
- 10g lá nếp
- 20g cải chíp
- 15g bí ngòi xanh
- 10g nấm thủy tiên
- 100g cà rốt
- Rau thơm các loại
- Cơm chiên giòn
Cách làm:
- Thăn vịt tẩm ướp muối, gia vị Tây Bắc và dầu tỏi trong 30 phút. Cho vào chảo, áp chảo nhanh phần mặt da vịt để tạo hương vị. Sau đó, để nguội và hút chân không.
- Cho túi đựng thăn vịt vào nồi, nấu chậm ở nhiệt độ 56 độ C, thời gian 1h15 phút.
- Rau củ, sơ chế, chần sơ, sóc bơ tỏi.
- Củ sắn hấp cùng lá nếp, nghiền mịn.
- Sau 1h15 phút, cho thăn vịt ra, áp chảo giòn da và để thăn vịt nghỉ 2 phút.
- Cắt miếng thăn vịt ra làm 2 theo chiều dọc và thêm chút dầu tỏi vào mặt cắt của miếng thịt.
- Xếp thịt ra đĩa cùng sắn nghiền, rau củ. Rưới thêm nước xốt, trang trí hoa và lá và cơm chiên giòn.
Thực hiện: Tổng bếp trưởng Nguyễn Quyết (Du thuyền Heritage Cruises Bình Chuẩn)