Thăng 2 cấp hàm đối với cảnh sát cứu 4 người khỏi đuối nước

PV (tổng hợp)
12/04/2022 - 15:30
Thăng 2 cấp hàm đối với cảnh sát cứu 4 người khỏi đuối nước

Đồng chí Thái Ngô Hiếu. Ảnh: LĐO

Hôm nay (12/4), Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an thăng cấp bậc hàm vượt bậc và thư khen của Bí thư Tỉnh ủy, Bằng khen của UBND tỉnh đối với đại úy Thái Ngô Hiếu - cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá, hành động dũng cảm của đồng chí Thái Ngô Hiếu đã cứu được tính mạng của 4 người, giúp cho 4 gia đình tránh khỏi đau thương, mất mát. 

Đồng thời, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh cũng phát động đợt thi đua trong toàn lực lượng Công an Đồng Nai tổ chức học tập, noi gương về tinh thần trách nhiệm và lòng dũng cảm của đại úy Thái Ngô Hiếu; góp phần tiếp tục xây dựng lực lượng Công an Đồng Nai trong sạch, vững mạnh.

Thăng 2 cấp hàm đối với cảnh sát cứu 4 người khỏi đuối nước - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại úy Thái Ngô Hiếu. Ảnh: Báo Đồng Nai/Đăng Tùng

* Trước đó, như PNVN đã phản ánh, ngày 10/4/2022, trong lúc tắm biển tại bãi tắm khu Resort Zenna thuộc xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trung úy Thái Ngô Hiếu, sinh năm 1989, cán bộ Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Trảng Bom, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai, nghe có người dân kêu cứu và phát hiện 1 nhóm thanh niên xảy ra đuối nước tập thể tại khu vực nước rất sâu, chảy xiết và sóng biển lớn. 

Sự việc xảy ra vô cùng nhanh chóng, khiến những người dân hoảng loạn và không thể ứng cứu kịp thời, song với tinh thần dũng cảm ngay lập tức, đồng chí Hiếu đã nhanh chóng bơi ra khu vực bị nạn anh dũng chiến đấu với cơn sóng lớn để cứu người, trực tiếp đưa được 4 người vào bờ. Bằng kỹ năng nghiệp vụ, đồng chí Hiếu đã thực hiện sơ cứu tại chỗ, cứu sống 4 nạn nhân, sau đó tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng và nhân dân sở tại tổ chức tìm kiếm được thi thể 1 nạn nhân còn lại.

Trong quá trình công tác, đồng chí Hiếu đã tham gia 39 lượt cứu nạn, cứu hộ và đã cứu sống được 11 người, tìm kiếm được 37 thi thể nạn nhân, tham gia di chuyển hơn 50 hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn…

Với những thành tích đã đạt được, đặc biệt là hành động hết sức dũng cảm, không sợ hiểm nguy, gian khổ, xả thân chấp nhận hy sinh đến tính mạng để cứu người dân bị đuối nước của đồng chí Hiếu, thể hiện tinh thần, trách nhiệm với nhân dân, để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân, ngày 11/4/2022, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ Trung úy lên Đại úy đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai.

Nguồn: TTCP
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm