Thành công từ bột ngũ cốc lợi sữa tự chế

Kiều Trang
25/04/2021 - 09:50
Thành công từ bột ngũ cốc lợi sữa tự chế

Chị Nguyễn Thị Thu Lê và sản phẩm của mình

Từ trải nghiệm bị mất sữa khi nuôi con nhỏ, chị Lê đã tìm hiểu và biết đến ngũ cốc lợi sữa. Tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà, chị đã nhờ người thân làm để uống.
Ý tưởng từ một cuộc thi

Nguyễn Thị Thu Lê sinh ra và lớn lên tại xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Từ trải nghiệm bị mất sữa khi nuôi con nhỏ, chị đã tìm hiểu và biết đến ngũ cốc lợi sữa. Tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà, chị đã nhờ người thân làm để uống. Kết quả, sau một tuần uống ngũ cốc, chị đã có đủ sữa cho con bú. Nhận thấy đây là một sản phẩm tốt, nguồn nguyên liệu tại địa phương phong phú, giá trị dinh dưỡng cao, lại gần gũi với mọi người nên Thu Lê đã quyết định tìm hiểu và sản xuất sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng.

Bắt đầu làm ngũ cốc từ 2016 nhưng phải đến khi tham gia cuộc thi "Phụ nữ Hương Sơn sáng tạo khởi nghiệp" năm 2020 do Hội LHPN huyện Hương Sơn tổ chức, Thu Lê mới xác định rõ hơn con đường khởi nghiệp của mình. Vấn đề lớn nhất mà chị gặp phải khi bắt đầu phát triển một thương hiệu chính là nguồn vốn. Để vượt qua rào cản này, chị đã tổ chức sản xuất theo hướng quay vòng, bán gần hết sản phẩm của đợt này mới tái đầu tư sản xuất đợt mới. "Do không có vốn nên một số máy móc, trang thiết bị tôi chưa thể đầu tư được. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ngũ cốc công nghiệp, giá phải chăng, lại tiện dụng hơn so với ngũ cốc làm từ các loại hạt như của tôi nên thời gian đầu rất khó cạnh tranh. Tuy nhiên, sau khi khách hàng sử dụng, thấy sự khác biệt nên tin tưởng chọn mua nhiều hơn. Giá trị thực của sản phẩm chính là điều giúp thương hiệu Thu Lê đững vững trên thị trường", chị Thu Lê chia sẻ.

Thành công từ bột ngũ cốc “nhà làm” - Ảnh 1.

Từ trải nghiệm bị mất sữa khi nuôi con nhỏ, chị đã tìm hiểu và biết đến ngũ cốc lợi sữa.

Tạo thu nhập cho nhiều phụ nữ nuôi con nhỏ

Theo chị Thu Lê, làm công việc nào cũng có những khó khăn và vất vả riêng, đối với việc sản xuất ngũ cốc cũng vậy. Để đạt được thành phẩm là những ly ngũ cốc thơm ngon, nguồn nguyên liệu phải được chọn lựa kỹ càng, sạch sẽ, rang chín đủ độ trên bếp lửa. So với những sản phẩm cùng loại trên thị trường, Ngũ cốc Thu Lê có giá cả tương đối cạnh tranh. Có được điều này là nhờ nguồn nguyên liệu sạch để sản xuất ngũ cốc được thu mua tận nơi với giá cả hợp lý. Với kinh nghiệm gần 5 năm, chị đã tích lũy được một số kinh nghiệm để làm ra những ly ngũ cốc thơm ngon, chất lượng.

Hiện nay, Ngũ cốc Thu Lê đang cung cấp 5 dòng sản phẩm chính. Đó là ngũ cốc lợi sữa, ngũ cốc cho mẹ bầu, ngũ cốc dành cho trẻ em, ngũ cốc cao cấp và ngũ cốc dành cho người ăn kiêng. Sản phẩm Ngũ cốc Thu Lê đã được phân phối đến khoảng 2/3 số tỉnh, thành theo hình thức bán hàng online. Với giá bán lẻ hiện tại là 180 nghìn đồng/kg, hiện nay, mỗi tháng thương hiệu Thu Lê phân phối ra thị trường khoảng 200kg ngũ cốc, mang lại doanh thu hơn 300 triệu đồng/năm.

Không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình, Thu Lê còn tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương và hàng chục phụ nữ nuôi con nhỏ bán sản phẩm theo hình thức online để có thêm thu nhập.


Bạn đọc có nhu cầu mua sản phẩm của Ngũ cốc Thu Lê có thể liên hệ theo địa chỉ: xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh; số điện thoại: 0963289111; e-mail: nguyenthule1@gmail.com
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm