Thành công từ ý tưởng mỹ phẩm sạch cho mẹ bầu

An Khê
18/08/2020 - 09:30
Thành công từ ý tưởng mỹ phẩm sạch cho mẹ bầu

Chị Phan Thị Hoàng Anh chủ thương hiệu Clover Handmade - Mỹ phẩm dành cho các bà bầu

Với suy nghĩ trên thị trường hàng handmade thì ít, mà các sản phẩm hóa chất độc hại lại phát triển nhiều, Phan Thị Hoàng Anh đã trăn trở về ý tưởng làm handmade mỹ phẩm không độc hại dành cho mẹ bầu.

Tấm lòng dành cho các mẹ bầu

Sinh ra ở Nghệ An, lớn lên ở Đaklak, học đại học tại Đà Nẵng và gắn bó với mảnh đất này đã 11 năm, chị Phan Thị Hoàng Anh đã theo đuổi niềm đam mê từ việc làm ra những thỏi son "sạch" và hướng đến đối tượng là chị em phụ nữ mang thai. 

Hoàng Anh cho biết, phụ nữ mang thai vẫn phải đẹp, nhưng cũng phải đẹp một cách an toàn. Chính vì vậy, những thỏi son sạch đầu tiên mang nhãn mác Clover Handmade được chính tay chị làm ra đều từ tấm lòng dành cho các mẹ bầu.

Thành công từ ý tưởng mỹ phẩm sạch cho mẹ bầu - Ảnh 1.

Không quản ngại khi còn đang nuôi con nhỏ, Hoàng Anh đã dành thời gian 8 tháng để “khăn gói” đi học cách làm son môi và bắt tay vào khởi nghiệp.

Ít ai biết, trước đó, chị đã từng làm nhiều công việc từ khi còn học đại học, vừa để trang trải học phí, vừa để tự rèn luyện cho mình kinh nghiệm kinh doanh. "Mình kinh doanh online từ rất sớm và yêu thích nó, mặc dù cũng làm thêm về mảng du lịch, nhưng dường như không có niềm yêu thích, cho tới khi có ý tưởng làm mỹ phẩm sạch".

Không quản ngại khi còn đang nuôi con nhỏ, Hoàng Anh đã dành thời gian 8 tháng để "khăn gói" đi học cách làm son môi và bắt tay vào khởi nghiệp. Nhiều lần thử nghiệm và nhiều lần thất bại, Hoàng Anh nhận ra rằng, việc "học" và việc "hành" thực sự rất khác nhau, người dạy cũng không truyền đạt hết hết bí quyết và kinh nghiệm, cho nên cứ máy móc áp dụng sẽ thất bại ngay. Nhưng chị vẫn kiên trì hết lần này đến lần khác thử nghiệm. 

Tháng 4/2016, chị đã cho ra thỏi son đầu tiên đạt chất lượng và màu sắc như ý. Đây cũng là dấu mốc quan trọng thúc đẩy niềm đam mê của chị, quyết tâm phát triển sản phẩm theo hướng này.

Khi bắt đầu sản xuất, Hoàng Anh lại vấp phải một kho khăn lớn khác, đó chính là vốn mỏng, lại trải qua nhiều lần thử nghiệm thất bại, nguyên liệu phải bỏ đi cho nên khá chật vật. Để đỡ tốn kém, Hoàng Anh tự thiết kế logo, bao bì, tự quảng cáo sản phẩm, chăm sóc khách hàng.

"Mẫu mã dễ bị đụng hàng, chưa kể lấy phải vỏ không đảm bảo nên phải bỏ đi rất nhiều và bị đọng vốn; Sản phẩm thiên nhiên có nhược điểm là hạn sử dụng ngắn nên lúc đầu khách ủng hộ rất đông, nhưng được một thời gian hư hỏng khách khó chịu và bỏ đi khá nhiều, mà thời điểm đó vì cũng mới làm, sản phẩm lại không sử dụng chất bảo quản nên cũng nhanh hỏng", Hoàng Anh đưa ra một số lý do khiến chị "khởi đầu nan". 

Thành công từ ý tưởng mỹ phẩm sạch cho mẹ bầu - Ảnh 2.

Xác định làm sản phẩm cho bà bầu thù trước tiên là sự an toàn tuyệt đối nên phần nguyên liệu Hoàng Anh lựa chọn kỹ và rất cẩn thận

Phải mất 2 năm, Clover Handmade mới được khách hàng công nhận và yêu thích. Lúc đó, chị mới có thể thiết lập được hướng đi dài. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn phải do đích thân chị làm vì cần độ chính xác cao, dẫn đến số lượng hàng cũng không đủ bán.

Lý do Hoàng Anh chọn mẹ bầu làm đối tượng của Clover Handmade chính là bản thân chị cũng mang bầu và muốn làm những sản phẩm mà mình dùng được trước khi chia sẻ nó với những phụ nữ mang bầu khác.

"Khi có bầu, chị em phụ nữ không còn tự tin như lúc trước, nội tiết thay đổi, môi thì thâm khô, mặt nổi mụn, tóc thì rụng .... tôi tự hỏi phụ nữ thiệt thòi quá nhiều sao mình không thử làm một cái gì đó? 

Đối với phụ nữ tôi nghĩ không cần quá cầu kỳ, một mái tóc không rụng, một chút son môi khi ra đường cũng giúp họ tự tin. Bên cạnh đó, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến các chị em phụ nữ không dám dùng gì", Hoàng Anh chia sẻ. 

Hướng tới sự an toàn tuyệt đối

Xác định làm sản phẩm cho bà bầu thì trước tiên là sự an toàn tuyệt đối, nên phần nguyên liệu Hoàng Anh lựa chọn kỹ và rất cẩn thận. Trước khi làm ra sản phẩm, chị cân nhắc rất kỹ càng và khi bán ra thị trường luôn kèm theo chính sách bán hàng mềm mỏng, trên tinh thần hiểu tâm lý khách hàng và dành mọi sự quan tâm cho họ.

Thành công từ ý tưởng mỹ phẩm sạch cho mẹ bầu - Ảnh 3.

Với phương châm "An tâm khi sử dụng", Hoàng Anh mong muốn những gì tốt đẹp nhất cho khách

Hoàng Anh cho biết, khi ngồi tư vấn cho khách hàng, chị thấu hiểu được những mong muốn của khách hàng và càng thấy yêu nghề hơn. Chính vì vậy, chị luôn học hỏi để làm ra sản phẩm tốt và an toàn hơn.

Các nguyên liệu Clover Handmade dùng để làm son chủ yếu là sáp ong, bơ shea, màu khoáng Mỹ (được FDA công nhận là màu khoảng chuẩn trong Mỹ phẩm không chứa chì hay hoá chất độc hại), dầu dừa, dầu gấc, bột rau củ (gấc, hoa hồng, trà xanh, hoa đậu biếc) được nhập từ các nhà máy đạt chuẩn GMP của các công ty oganic lớn trên toàn quốc).

Với phương châm "An tâm khi sử dụng", Hoàng Anh mong muốn những gì tốt đẹp nhất cho khách, bởi vì khách hàng là một đối tượng đặc biệt, quan trọng không phải là bán được bao nhiêu sản phẩm, mà sản phẩm khách dùng có hợp không, khách có hài lòng không.

"Lời khuyên mà tôi muốn dành cho các chị em phụ nữ khởi nghiệp với các sản phẩm làm đẹp là phải có đam mê và khi làm phải ưu tiên chất lượng, bởi nó là yếu tố cần và đủ để có thể tồn tại và phát triển được", Hoàng Anh cũng muốn nhắn nhủ với chị em phụ nữ, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng nên làm đẹp cho bản thân.

Mỹ phẩm sạch Clover Handmade – 478 Điện Biên phủ, phường Thanh Khê Đông, Thanh Khê, Đà nẵng;

Hotline: 0905905341; Mail: clover.handmade.lipstick@gmail.com

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm