• Mới cập nhật:

Yêu

Thành đạt, con ngoan, vợ vẫn khăng khăng ra tòa ly hôn

Thanh Tâm 14/01/2020 - 09:11 (GMT+7)
Khi kể về những ứng xử của người chồng đối với mình, chị đã khóc tức tưởi như bao nỗi oan ức, tủi nhục bị kìm nén bấy lâu giờ được sổ tung ra hết...

Thứ bảy, Thanh Tâm nhận một ca tư vấn có thể nói là khá đặc biệt. Một người đàn ông đứng tuổi, vốn được vợ chồng gia đình đó giúp đỡ trong lúc anh bị sa cơ lỡ vận và họ trở nên thân thiết với nhau nhiều năm nay đã gọi đến tổng đài. Anh ta nhờ Thanh Tâm tư vấn để lĩnh hội nội dung tư vấn của Thanh Tâm và tư vấn lại cho vợ chồng người bạn thân của mình đang có vấn đề.

Cả buổi chiều hôm đó, anh ta gọi cho Thanh Tâm nhiều lần. Ban đầu, Thanh Tâm vẫn nghĩ cũng giống nhiều ca khác: Người trong cuộc ngại thổ lộ chuyện của mình nên nói là nhờ tư vấn giúp chuyện của bạn bè. Nhưng khi thấy anh nói: "Chị ơi, xin phép chị cho tôi tạm dừng câu chuyện với chị ở đây nhé, lúc nữa tôi xin gặp lại chị. Để tôi gọi điện cho anh bạn của tôi nói lại toàn bộ nội dung tư vấn của chị từ nãy tới giờ, kẻo tôi lại quên mất, không truyền tải hết thì tiếc lắm" thì Thanh Tâm thực sự tin rằng anh đang làm phận sự cầu nối giữa Thanh Tâm với vợ chồng bạn. Chừng 15 phút sau, số điện thoại của anh lại hiển thị trên màn hình vi tính. Gặp lại Thanh Tâm, giọng anh không giấu được sự vui mừng: "May quá, tôi lại gặp đúng chị rồi.

Thành đạt, con ngoan, vợ vẫn khăng khăng ra tòa ly hôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chị biết không, sau khi tôi gọi điện vào cho bạn tôi ở TPHCM để truyền tải nội dung lời khuyên của chị. Tất nhiên, tôi vẫn phải bảo đó là lời khuyên của tôi. Bạn tôi đã đồng ý chưa nộp đơn ly hôn ra tòa rồi chị ạ. Giờ thì tôi muốn chị tư vấn tiếp, xem tôi cần nói những gì với vợ cậu ấy vào lúc này. Họ đã sống ly thân rồi chị ạ, cả hai cứ khăng khăng nộp đơn ra tòa vào tuần sau. Theo tôi, cả hai đều là người tốt, đều rất thành đạt. Hai đứa con họ ngoan và học giỏi nữa. Họ lại rất giàu có. Thực sự, tôi không đành lòng khi thấy họ như thế này"...

Điện thoại đi điện thoại lại nhiều lần nữa. Cuối cùng, người đàn ông ấy nói rằng anh đã thừa nhận với vợ bạn là những gì anh nói với vợ chồng chị đều là ý kiến của chị Thanh Tâm báo PNVN đấy thì chị lặng đi rồi thút thít khóc. Đoán chừng trong lòng chị "lửa hận chồng" đã nguôi đi ít nhiều, anh bạn thủ thỉ với chị giống như một người anh trai nói với em gái: "Ngay bây giờ, anh sẽ cho em số điện thoại để em gặp được chị Thanh Tâm. Điều gì cần nói em cứ nói hết, để xem chị ấy sẽ khuyên em nên làm gì"... Vào cuối buổi chiều thứ bảy, người vợ ấy đã gọi điện cho Thanh Tâm.

Khi kể về những ứng xử của người chồng đối với mình, chị đã khóc tức tưởi như bao nỗi oan ức, tủi nhục bị kìm nén bấy lâu giờ được sổ tung ra hết. Đúng lúc ấy thì tổng đài bị "mất mạng". Chưa khi nào Thanh Tâm thấy bức xúc và thất vọng với sự cố kỹ thuật mất mạng đến như vậy vì chưa nói được lời nào xoa dịu, an ủi người vợ ấy. Và quả là "phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí", ngay lúc đó Thanh Tâm lại nhận được điện thoại của cậu em trai từ quê báo rằng mẹ trượt gậy ngã, không biết có bị gãy xương không. Cũng đã quá ca trực được ít phút, Thanh Tâm vội vã rời tổng đài, về nhà nhặt một ít đồ dùng cá nhân của 2 vợ chồng bỏ vào túi rồi tức tốc lên xe về quê. Suốt đường đi, lòng Thanh Tâm nóng như lửa đốt, muốn mau chóng được gặp mẹ xem tình trạng của mẹ đến đâu, chắc mẹ đau đớn, sợ hãi và mong con gái lắm.

Vậy nhưng, Thanh Tâm vẫn canh cánh về cuộc tư vấn dở dang hồi chiều, vẫn thấy áy náy vô cùng vì chưa kịp nói những gì cần nói. Mà ở quê thì điện thoại di động lại không có sóng. Chẳng hiểu sao vẫn thiếu cột tiếp sóng của vài nhà mạng ở đó? Đúng là "bất khả kháng" mất rồi. Mẹ Thanh Tâm bị rạn xương cổ đùi, suốt đêm bà đau đớn, rên la khiến các con thương mẹ đến xót xa. Lẽ ra Thanh Tâm có thể báo về Tổng đài xin đổi ca trực để được ở quê với mẹ 1,2 ngày nữa.

Nhưng quả thực, trong lòng Thanh Tâm cảm thấy bứt dứt không yên về ca tư vấn dở dang buổi chiều thứ bảy. Nếu không được chia sẻ kịp thời, người vợ ấy vẫn không giải tỏa được nỗi bức xúc mà vẫn khăng khăng đòi nộp đơn ra tòa vào đầu tuần sau thì sao nhỉ? Việc của vợ chồng họ có đáng đi đến cách giải quyết đó không? Có giải thích với các em cặn kẽ về công việc của mình thì sợ rằng chúng cũng không hình dung ra được. Thanh Tâm chỉ còn biết nói rằng cần phải về cơ quan bàn giao công việc vào đầu tuần sau rồi mới có thể xin nghỉ phép 1, 2 ngày.

Mỗi lần có chuông reo, Thanh Tâm cứ cầu mong đó là điện thoại của người vợ ấy. Chưa khi nào Thanh Tâm có tâm trạng bồn chồn, mong mỏi một cú điện thoại của khách hàng như lúc này...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm