• Mới cập nhật:

Xã hội

Thanh Hóa: 80 hội viên, phụ nữ được đào tạo ngành tóc và trang điểm chuyên nghiệp

Hải Linh 05/10/2022 - 17:01 (GMT+7)

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa Ngô Thị Hồng Hảo (áo vàng) và Tổng Giám đốc Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam Benjamin Rachow trao chứng nhận tốt nghiệp cho học viên.

Ngày 5/10, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá và Công ty TNHH L“Oreal Việt Nam đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 80 học viên là hội viên, phụ nữ hoàn thành khóa đào tạo ngành tóc và trang điểm chuyên nghiệp.

Chương trình đào tạo ngành tóc chuyên nghiệp do giáo viên, chuyên gia ngành tóc của Công ty TNHH L"Oreal Việt Nam trực tiếp truyền đạt, hướng dẫn về kỹ thuật thợ phụ, kỹ thuật tóc nâng cao và quản lý tiệm tóc, trang điểm, làm móng... Học viên được hỗ trợ hoàn toàn học phí và các phụ kiện thực hành trong qua trình học nghề. Sau khi tham gia khóa học, các học viên có thể ứng dụng ngay để làm nghề.

Thanh Hoá: 80 hội viên phụ nữ được đào tạo ngành tóc và trang điểm  - Ảnh 1.

Các đại biểu trong Lễ bế mạc khoá học ngày 5/10

Với 4 khóa học, Công ty TNHH L'Oreal Việt Nam đã đào tạo nghề cho 80 hội viên Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa. Sau khi tốt nghiệp, hơn 90% học viên có việc làm ổn định và mở tiệm làm tóc, làm đẹp với mức thu nhập từ 5 - 10 triệu đồng/tháng.

Bà Ngô Thị Hồng Hảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Thanh Hóa, cho biết: Thanh Hóa là một trong số ít các tỉnh được lựa chọn để tiến hành dự án "Làm đẹp để sống - Sống để làm đẹp". Trên cơ sở đó, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và Công ty TNHH L'Oreal Việt Nam đã ký kết Chương trình phối hợp, hỗ trợ phụ nữ có việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống tại tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2020-2022. 

Với mong muốn hỗ trợ dạy nghề cho hội viên, phụ nữ, giúp chị em trau dồi, rèn luyện kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn về nghề tóc và trang điểm chuyên nghiệp. Từ đó, bản thân các chị em sẽ có tay nghề vững chắc, là điều kiện thuận lợi để tìm kiếm việc làm, tăng thu nhập cho cá nhân và gia đình.

Để chương trình được diễn ra thành công và mang lại hiệu quả thiết thực, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo các đơn vị rà soát, lựa chọn hội viên, phụ nữ thực sự yêu thích và có đam mê với nghề tóc để tham gia khóa học.

Thanh Hoá: 80 hội viên phụ nữ được đào tạo ngành tóc và trang điểm  - Ảnh 2.

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và Công ty TNHH L'Oreal Việt Nam đã ký kết Chương trình phối hợp, hỗ trợ phụ nữ có việc làm, tăng thu nhập năm 2022 cho chị em phụ nữ

Sau thời gian tham gia khoá học với sự đồng hành, hỗ trợ về cơ sở vật chất cho lớp học của các cấp Hội phụ nữ tỉnh Thanh Hoá, sự tạo điều kiện về phương tiện học tập của công ty; sự hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm trong phương pháp giảng bài của giáo viên đến từ Công ty TNHH L'Oreal Việt Nam. Đặc biệt là sự nỗ lực vượt qua khó khăn, sự nghiêm túc, say mê trong học tập của các học viên đến từ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, khoá học đã hoàn thành và đạt được mục tiêu đề ra. Sau khi tốt nghiệp, các học viên đã trở về quê hương để khởi nghiệp, nhiều bạn đã tự tin và khởi nghiệp thành công.

Dự kiến trong tháng 10/2022, Hội LHPN tỉnh tiếp tục phối hợp với công ty khai giảng 2 khóa học chuyên ngành tóc tại huyện Mường Lát và Trung tâm Hỗ trợ và phát triển phụ nữ tỉnh Thanh Hoá cho 45 học viên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm