• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

"Thánh sún" Ngân Thảo cảm ơn áp lực từ dư luận

Anne 08/09/2021 - 13:00 (GMT+7)
"Mọi người chửi em từ nghèo đi lên mà bày đặt lên giọng. Đúng vậy mà, em từ nghèo đi lên nên số tiền đó thật sự rất lớn đối với em", Ngân Thảo lên tiếng.

Vài ngày qua, giữa ồn ào sao kê từ thiện của các nghệ sĩ thì "Thánh sún" Ngân Thảo của Thách thức danh hài cũng vướng phải nhiều ý kiến trái chiều khi cho biết từng chuyển khoản cho Thủy Tiên số tiền 20 triệu là tiền của cô và một số bạn bè, đồng nghiệp để từ thiện. Song một số thông tin gần đây khiến cô hoang mang, hụt hẫng.

Ngay sau khi đăng tải thông tin này, nữ Quán quân của Thách thức danh hài đã bị rất nhiều cư dân mạng mắng chửi. Sau vài ngày chịu áp lực dư luận. Hơn 2 giờ sáng nay 8/9, Ngân Thảo đã có chia sẻ rất dài sau khi thấy mọi chuyện đi xa hơn những gì cô nghĩ.

Chia sẻ của Ngân Thảo cách đây vài ngày thắc mắc về số tiền từ thiện của Thủy Tiên.

Bị mắng "20 triệu của mày là cỏ rác"

Ngân Thảo cảm ơn những người đã an ủi, ủng hộ mình và cho rằng cô không làm gì sai, không có gì phải sợ. Tuy nhiên, cựu thí sinh Thách thức danh hài tự nhận định: "Việc làm của em không sai, nhưng thời điểm thì lại sai. Có thể mục đích của em nó không sai, nhưng nó đã dẫn đến hậu quả như thế này thì em phải chịu trách nhiệm.

Bài viết em đăng vào thời điểm này quá nhạy cảm, em đã quá bản năng mà không hề suy nghĩ kỹ trước khi đăng, 1 phút nóng vội em đã đăng status để gây ảnh hưởng đến người đọc được thông tin và gây ra những tin tức ảnh hưởng đến người khác. Em thật lòng xin lỗi về việc này.

Trang page của em có rất nhiều người theo dõi, em không nên đăng lên trang page như vậy, em không nghĩ nó lại có hướng tiêu cực xảy ra, nên 20 phút sau khi đăng bài em đã xóa bài. Đây thật sự là 1 bài học rất lớn đối với em. Em cứ nghĩ mọi người chỉ xem em là 1 người buôn bán online bình thường thôi, nhưng không phải vậy, mọi người nghĩ em là người của showbiz nên đã quá đặt nặng vấn đề lần này, gây ra những chuyện mà em không ngờ tới".

Ngân Thảo nhận sai, bản thân cô cũng phải trả giá.

Ngân Thảo tâm sự cô không biết vị trí của mình lại không như bản thân tưởng tượng, 1 ngày sau khi xảy ra sự việc, cô còn lơ mơ câu hỏi trong đầu sao nhiều người thắc mắc được mà mình lại không, và còn bị chửi. Nếu chỉ thắc mắc với gia đình hay bạn bè thì sự việc sẽ không như vậy. Sau khi nhận ra cái sai, cô xóa hết bài và im lặng nhưng vẫn phải trả giá.

"Mọi người chửi em bú fame, câu like hay muốn nổi, chửi em ngu em cũng chịu nữa, tại em còn nhỏ em chưa khôn khéo là thật, em nhận hết. Tại mình sai mình không được cãi, người ta chửi đúng thì nghe rồi khắc phục, không có gì là mắc cỡ hay nhục nhã hết, ai cũng phải có lúc sai, sai thì sửa, hơn nữa cái sai của em là nó vô tình chứ không cố ý. Mà cái sai của em nó cũng chưa ảnh hưởng gì đến ai cả mà. Nhưng có những chuyện mọi người đã nói không đúng, nên em phải nói 1 lần này luôn", cô bày tỏ.

Cô khẳng định không hề chụp mũ hay nói Thủy Tiên sai.

Ngân Thảo nêu rõ các vấn đề để những người yêu thương mình hiểu và gửi đến những người vu khống, bịa đặt về mình. Về chuyện liên quan đến Thủy Tiên, cô khẳng định: "Bài viết của em không hề chụp mũ hay khẳng định chị Thủy Tiên làm sai, em chỉ thắc mắc việc đó là có hay không. Em không sỉ nhục hay đụng chạm gì đến ai cả, ở đây 20 triệu là công sức tiền mồ hôi nước mắt của em và khách hàng của em, nên em thắc mắc là điều không có gì sai. Nhưng mọi người cho đó là sai, cho rằng em không nên lên tiếng trong thời điểm nhạy cảm này mà phải đợi rõ ràng mọi việc. Nên em cũng đã xóa bài sau khi đăng 20 phút. Nhưng mọi người vẫn vào chửi và dẫn câu chuyện đi theo hướng càng ngày càng xa.

Mọi người nói với em '20 triệu của mầy chỉ đáng làm giấy vệ sinh, 20 triệu của mầy như cỏ rác? 20 triệu của mầy chỉ đủ để người ta mướn xe mà đi? 20 triệu mà như 200 triệu - 20 tỷ mà ở đó la làng? 20 triệu của mầy như rác rưởi?'

20 triệu đối với mọi người nó rẻ đến như vậy hả? Mọi người chửi em từ nghèo đi lên mà bày đặt lên giọng. Đúng vậy mà, em từ nghèo đi lên nên số tiền đó thật sự rất lớn đối với em, nó còn là lòng tin tưởng của em và một số người nữa đó! Mọi người chửi em đã làm thì phải tin tưởng, từ ban đầu không tin thì đừng có gửi, mọi người có chắc là cuộc đời của mọi người lúc nào cũng tin tưởng một người đến suốt cuộc đời không? Hay cũng có những lúc xảy ra chuyện mà hoài nghi rồi thất vọng".

Quán quân Thách thức danh hài cho biết mình không theo phe nào.

"Thánh sún" cũng cho biết cô không theo phe nào cả: "Đừng ai quy chụp cho em là theo phe ai cả, em xin nhắc lại là em không theo phe ai hết, tiền của em và khách hàng nên em thắc mắc thôi. Quan trọng là bây giờ theo phe ai cũng sẽ bị ăn chửi hết mà.

Xin đừng nghĩ ai cũng giống mình, đừng ép người khác phải giống mình, mỗi người một suy nghĩ khác nhau, bạn ăn bún ăn phở thì không thể ép người khác không được ăn cơm, bạn tin tưởng ủng hộ, người khác không tin tưởng, không ủng hộ, không có nghĩa là người ta đáng bị bạn chửi. Việc không đồng quan điểm với nhau là chuyện bình thường mà!", cô nói.

Lên tiếng khi bị nói "ăn cháo đá bát, vong ơn"

Vấn đề thứ 2, Ngân Thảo cho biết trong câu chuyện cô hoàn toàn không nhắc đến Trấn Thành, Trường Giang hay Ngô Kiến Huy, tuy nhiên cô vẫn bị đặt điều: "Mọi người chửi em ăn cháo đá bát, nhờ nghệ sĩ và showbiz nâng đỡ mới được như bây giờ, không là nghèo khổ cả đời, làm con ăn mày, thứ vong ơn bội nghĩa, có chút tiền là chảnh ch* lên mặt dạy đời... rất nhiều câu còn nặng hơn như vậy".

Ngân Thảo khẳng định: "Em xin nhắc lại: Em rất biết ơn anh Trấn Thành, anh Trường Giang, anh Ngô Kiến Huy, anh Khương Dừa và tất cả ekip của chương trình Thách thức danh hài. Tất cả mọi người đều rất yêu thương em, đã tạo điều kiện cho em chiến thắng và giúp em có cơ hội để phát triển cuộc sống của mình.

Đến tận bây giờ em vẫn cố gắng sống rất tốt, rất đàng hoàng. Khi thi xong, em về quê buôn bán, có bất kỳ ai hỏi làm răng ở đâu, em đều nói là anh Huy tài trợ miễn phí. Trong lúc livestream hay chơi tiktok, em đều chỉ rõ địa chỉ nha khoa của anh Huy để mọi người ủng hộ. Đó là tất cả những gì em có thể làm để báo đáp ơn nghĩa mà em đã nhận được. Em có thể làm gì khác nữa để có thể trả ơn nghĩa đó đây?"

Cô bị mắng nhờ nghệ sĩ và showbiz nâng đỡ mới được như bây giờ.

"Thánh sún" chia sẻ, từ sau khi thi xong cô đã về quê buôn bán, không hề tham gia showbiz hay nhận là người của showbiz, cô chỉ tham gia duy nhất 2 chương trình được nhà sản xuất mời.

"Từ đầu đến giờ là mọi người đặt em vào khuôn khổ là người của showbiz chứ em không hề nói. Ai hỏi em cũng nói là em về quê bán hàng để lo cho mẹ và nội em. Chồng em không muốn em phải đi theo showbiz, quan trọng là em không hề có tài năng gì cả, cũng không đẹp đẽ gì hết, em ý thức được bản thân em có được phần thắng trong cuộc thi Thách thức danh hài là do em may mắn và được mọi người yêu thương. Nên chưa bao giờ em tự cao về điều đó cả, mà luôn lấy sự yêu thương của mọi người làm động lực để cố gắng buôn bán hơn 1 năm qua, không làm điều gì để mọi người phải thất vọng.

Em chưa bao giờ tự xưng là ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên hài, hay là cái gì hết, toàn những người ghét em tự biên tự diễn, gán ghép cho em rồi nói em tự cho là mình giỏi. Có đúng vậy không?"

Ngân Thảo không tự xưng là ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên hài. Sau khi thi xong, cô về quê buôn bán.

Dù không tham gia showbiz nhưng Ngân Thảo cho biết cũng không quay lưng với giới nghệ sĩ: "Em không quay lại cắn ai hết nha, vì em có nói tên ra rõ ràng, không quy chụp toàn bộ giới showbiz hay bất kỳ thêm một ai nữa nên đừng ùa vào chửi e mà không tìm hiểu kỹ càng như vậy.

Hay đơn giản vì mọi người đã ghét sẵn một con ất ơ xấu xí như em, vô tình được quá nhiều thứ, trong khi không giỏi giang gì cả. Tự nhiên lại được hàm răng miễn phí, buôn bán ổn định, cất nhà mua xe, rồi được nhiều cô chú bác yêu thương nên sẵn có dịp mà ùa vào chửi luôn. Những thứ đó từ trên trời rơi xuống sao?"

Ngân Thảo cho biết tiền thưởng sau khi thi Thách thức danh hài cô đã làm từ thiện hết 70 triệu như đã hứa, đóng thuế thu nhập cá nhân 10%, còn lại cô làm vốn buôn bán. Việc sửa nhà, mua xe là công sức của cô và chồng sắp cưới hơn 1 năm qua.

Cô bày tỏ: Phải em giàu thật thì em không tức!

"Em phủ nhận ơn nghĩa của mọi người cho em, nhưng nếu em không lo làm mà chỉ ở không ăn chơi cho hết số tiền đó thì sao? Em cũng không quá bất ngờ về việc bị công kích và bị chửi như vậy đâu, vì hơn 1 năm qua em về quê lo buôn bán, không đụng chạm đến ai mà vẫn bị chửi vô tội vạ mỗi ngày, giờ có chuyện nên người chửi nhiều hơn thôi. Anh em ruột 1 nhà còn ganh ghét nhau, huống gì người dưng nước lã chỉ biết nhau qua cái màn hình điện thoại, thì việc bênh vực hôm trước, chửi bới hôm sau là chuyện thường tình", cô nói.

Ngân Thảo cũng bị nói là nhờ tiền của mạnh thường quân, tiền người khác từ thiện sau cuộc thi nên mới được như vậy. Cô khẳng định không hề có điều đó. Dù có nhiều mạnh thường quân liên hệ để cho tiền, tặng máy giặt, tủ lạnh, sữa cho bà nội nhưng cô chưa nhận 1 nghìn nào hay bất cứ thứ gì. Ngân Thảo bày tỏ: "Phải em giàu thật thì em không tức, đằng này tối nào em cũng livestream bán hàng kiếm tiền, cuộc sống chỉ ổn hơn thôi chứ đừng nói em giàu, em cũng chưa bao giờ mở miệng ra khoe là em giàu có.

Cũng có cả những spa thẩm mỹ tài trợ cho cô nâng ngực, sửa mũi, hút mỡ để PR cho họ nhưng cô đều không làm vì tự biết hoàn cảnh của mình và tự thấy mình "xấu, sửa cũng không đẹp" và sợ đau. "Em về quê bán đồ luôn chứ không muốn thành hot girl rồi lại bị đồn ham vinh hoa phú quý, mà không làm cũng bị đồn bỏ chồng đó thôi, mặc dù mới đám hỏi cái sột luôn", cô cho hay.

Nữ Quán quân tự nhận mình xấu "sửa cũng không đẹp" nên nhận được những lời mời thẩm mỹ cô đều từ chối.

Giãi bày tất cả những điều này, Ngân Thảo thấy bản thân nhẹ lòng hơn và dũng cảm nhận ra chỗ sai, thiếu sót để trưởng thành hơn. Cô cám ơn cả những người đã chửi mình, giúp cô "sáng mắt ra, mai mốt nói cái gì cũng phải nhìn trước nhìn sau, suy nghĩ thật kỹ". Cô mong những ai đang hiểu nhầm câu chuyện đi một hướng khác thì hãy tìm hiểu lại thật kỹ. Ngân Thảo cũng xin khóa bình luận bên dưới bài đăng để tránh tranh cãi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm