• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Thành ủy Hạ Long chỉ đạo xem xét trách nhiệm cán bộ phát ngôn thiếu chuẩn mực với người bán rau ở Quảng Ninh

Nguyễn Long 19/04/2020 - 18:57 (GMT+7)
Vụ việc người phụ nữ bán hàng rong bị lực lượng phường Bãi Cháy tịch thu hàng và đưa về phường. Thành ủy TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã vào cuộc chỉ đạo.

Sáng 19/4, Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) có văn bản chỉ đạo số 1764/CV-TU gửi Đảng ủy phường Bãi Cháy yêu cầu kiểm điểm, báo cáo toàn bộ sự việc tổ công tác đã có hành động, phát ngôn thiếu chuẩn mực đối với người bán hàng rau trên địa bàn phường, gây bất bình trong dư luận.

Cụ thể, văn bản nêu: Khoảng 19 giờ ngày 18/4, trên mạng xã hội lan truyền clip phản ánh sự việc 1 người bán hàng rau bằng xe đạp tại khu vực phường Bãi Cháy bị tổ công trật tự đô thị phường này xử lý. Sau khi clip đăng tải đã thu hút nhiều ý kiến tham gia bình luận, hầu hết tỏ ý bất bình với cách hành xử và phát ngôn của thành viên trong tổ công tác này.

Trước đó, ngày 18/4, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy tiến hành thu giữ hàng hóa của một người phụ nữ bán rong rau củ quả rong trên đường.

Sau khi clip trên được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn bình luận của người dân. Nhiều người cho rằng lực lượng chức năng phường Bãi Cháy làm việc cứng nhắc bởi những người phải đi bán hàng rong thường có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn nữa, người bán hàng cũng đã van xin "nhà không còn tiền" rồi thì nên nhắc nhở. Trong lúc tỉnh Quảng Ninh đang dồn sức chống dịch bệnh, việc công an, dân phòng co kéo hàng hóa với họ rất dễ làm động lòng trắc ẩn của người đi đường, gây nên hình ảnh phản cảm giữa chính quyền với người dân.

Xem xét trách nhiệm, xử lý cán bộ đã chèn ép người bán rau ở Quảng Ninh - Ảnh 2.

Người bán rau gào khóc, van xin trong nỗi lo bị tổ công tác thu hết hàng. Ảnh cắt từ clip

Trong văn bản vừa phát đi, Thành ủy Hạ Long cho rằng, clip trên đã khiến nhiều bình luận bất bình với cách xử lý và phát ngôn của thành viên tổ công tác.

Thường trực Thành ủy yêu cầu: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ và tuyên truyền vận động công dân chấp hành chủ trương của địa phương trong quản lý trật tự đô thị.

Thành ủy Hạ Long giao Ủy ban kiểm tra - Thanh tra TP tiếp nhận báo cáo, kiểm tra xử lý theo quy định của Đảng đối với Đảng viên và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức. Báo cáo TP trước ngày 25/4.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm