• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thắp sáng niềm vui đón Tết Canh Tý 2020 cho 5 thôn thiếu điện ở Bình Phước

Bá Lân 13/01/2020 - 21:58 (GMT+7)
Món quà Tết ý nghĩa - Toàn bộ hệ thống đèn năng lượng mặt trời được ABBANK trao tặng nhằm giúp bà con xã Đăk Ơ (Bình Phước) thắp sáng niềm vui đón Tết Canh Tý 2020.

Theo đó, trong hai ngày 11/1 và 12/1/2020, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phối hợp cùng Dự án Liter of Light Việt Nam tổ chức chương trình "Tết An Bình – Liter of Light 2020" và trao tặng hệ thống đèn năng lượng mặt trời trị giá gần 400 triệu đồng tại 5 thôn nghèo thiếu điện ở xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước.

ABBANK thắp sáng niềm vui đón Tết cho bà con xã Đăk Ơ, Bình Phước - Ảnh 1.

Điểm khác biệt của chương trình Tết An Bình 2020 đó là "Thay vì tặng quà Tết là các nhu yếu phẩm, quà Tết An Bình 2020 hướng về tính bền vững và giá trị mang đến cho toàn cộng đồng dân cư xã Đăk Ơ, Bình Phước".

Cụ thể, toàn bộ hệ thống đèn năng lượng mặt trời bao gồm 40 bộ trụ và bóng đèn lớn, 60 bộ trụ và bóng đèn nhỏ, 100 đèn cầm tay sử dụng năng lượng mặt trời và các tặng vật khác… sẽ là món quà ý nghĩa mà chương trình Tết An Bình – Liter of Light 2020 gửi đến người dân ngay trước thềm Tết Nguyên Đán Canh Tý. 

Dự kiến, món quà Tết giúp thắp sáng khu vực công cộng, đường vào khu vực sinh hoạt cộng đồng của 5 thôn nghèo: Bù Bưng, Bù Khơn, thôn 3, thôn 4, thôn 10, cũng như hỗ trợ các dân quân tự vệ có thêm công cụ tuần tra tại khu vực biên giới rừng quốc gia Bù Gia Mập.

ABBANK thắp sáng niềm vui đón Tết cho bà con xã Đăk Ơ, Bình Phước - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng Giám đốc ABBANK trao tặng đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời và các phần quà cho bà con tại thôn 10, xã Đăk Ơ, Bình Phước.

Bên cạnh món quà độc đáo, ban tổ chức còn hướng dẫn người dân kỹ thuật để tự sửa chữa trong quá trình sử dụng những chiếc đèn năng lượng mặt trời (đèn solar) được lắp ráp từ chai nhựa tái chế, kết hợp với các vật liệu có nguồn gốc địa phương, giá thành rẻ, thân thiện với môi trường để chiếu sáng cho những vùng quê xa xôi thiếu điện.

ABBANK thắp sáng niềm vui đón Tết cho bà con xã Đăk Ơ, Bình Phước - Ảnh 3.

Ban tổ chức hướng dẫn các chiến sĩ dân quân tự vệ xã Đăk Ơ kỹ thuật tự sửa chữa đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời.

Sự kiện trao tặng hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại Bình Phước là hoạt động mở màn của Dự án Liter of Light tại Việt Nam cũng như khởi động cho chuỗi sự kiện trong năm 2020, bao gồm việc triển khai Liter of Light tại 6 địa phương khác nhau, Talkshow truyền cảm hứng, Workshop hướng dẫn lắp đèn, Cuộc thi ảnh bảo vệ môi trường và đặc biệt là Chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày Earth Day diễn ra vào tháng 4/2020.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng Giám đốc ABBANK, đại diện nhà tài trợ đồng hành của dự án chia sẻ: "Liter of Light là dự án mới nhất mà ABBANK chọn cùng đồng hành trong hành trình Tết An Bình năm thứ 11. Đây là hành trình lâu dài của sự sẻ chia, chung tay góp sức vì cộng đồng mà ABBANK khởi xướng từ năm 2010. Trên từng chặng đường, mỗi dự án mà chúng tôi đóng góp đều cùng hướng đến những giá trị tốt đẹp để cải thiện trực tiếp điều kiện sống, làm việc và học tập của người dân ở những vùng quê còn nhiều khó khăn thiếu thốn".

Được biết, dự án Liter of Light ra đời bắt nguồn từ mong muốn chế tạo những chai nhựa bỏ đi thành những vật dụng có ích cho cộng đồng như xây dựng nhà cửa hay thắp sáng cho những vùng nông thôn thiếu điện. Trong 6 năm, dự án đã được triển khai trên 32 quốc gia cũng như mang lại ánh sáng cho hơn 353.600 hộ dân.  

Nguồn: ABBANK
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm