Thấy ảnh nền điện thoại của chồng cũ, tôi hối hận và muốn tái hợp

Mỹ Hạnh
08/12/2022 - 17:20
Thấy ảnh nền điện thoại của chồng cũ, tôi hối hận và muốn tái hợp

Ảnh minh họa

Tôi cầm điện thoại của chồng cũ lên và điêu đứng khi thấy ảnh nền.

Hậu ly hôn, tôi sống tại căn nhà cũ mà trước đây hai vợ chồng tích góp mua được. Chồng cũ chuyển ra ngoài ở trọ nhưng vẫn thường xuyên về nhà ăn cơm cùng con. Chúng tôi thỏa thuận với nhau rằng chuyện người lớn sẽ không để ảnh hưởng đến con nhỏ, nhất là khi hai đứa bé đang tuổi lên 5, lên 7. Mỗi lần con hỏi, tôi chỉ bảo là bố mẹ tạm thời không sống chung với nhau một thời gian chứ không bao giờ nói chúng tôi đã ly hôn.

Nói về lý do ly hôn, tôi vẫn cảm thấy mọi chuyện diễn ra nhanh như một giấc mơ. Vợ chồng đang êm ấm, chồng cũ thông báo tin vỡ nợ vì hùn hạp làm ăn nhưng bị lừa gạt. Số tiền nợ quá lớn, lên đến hàng tỷ đồng. Không muốn vợ con chịu khổ cùng mình, anh quyết định ly hôn, để lại căn nhà cho tôi và hai đứa nhỏ. Dù vậy, tôi vẫn đứng ra vay mượn tiền, cũng làm lụng vất vả kiếm thêm tiền để giúp anh trả nợ. Thỉnh thoảng, chúng tôi vẫn chung chăn gối, vẫn đi ăn uống chung. Đến nỗi, bây giờ tôi chẳng biết phải gọi tên mối quan hệ giữa tôi và anh là gì nữa?

Sau 2 năm, chồng cũ đã trả được nợ và bắt đầu gây dựng lại sự nghiệp. Tôi vẫn còn thương anh và luôn có ý định tái hợp. Hôm qua là sinh nhật của con trai tôi, cả nhà lại cùng quây quần bên mâm cơm và cái bánh kem. Tối, anh ở lại, ngủ cùng con và giữa chúng tôi lại xảy ra chuyện vợ chồng.

Đến sáng sớm nay, tôi bỗng thấy điện thoại anh có tin nhắn đến. Tò mò, tôi mở ra xem. Anh vẫn để mật khẩu là ngày sinh của con trai nên tôi nhanh chóng mở được. Và rồi tôi điêu đứng khi thấy hình nền trong điện thoại của chồng cũ.

Đó là ảnh một cô gái trẻ, xinh xắn, rạng rỡ. Trước đây, anh luôn để hình nền là ảnh của hai con, bây giờ lại đổi sang ảnh một cô gái. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để tôi hiểu mối quan hệ giữa anh và cô ấy là gì?

Tim tôi đau nhói, đau đến mức khó chịu. Tôi lay chồng cũ dậy, hỏi anh về cô gái ấy. Anh bình thản bảo đó là người yêu của anh và tương lai có thể là mẹ kế của hai đứa con tôi. Tôi bật khóc, nói ra mong muốn tái hợp của mình nhưng chồng cũ lắc đầu. Anh bảo giữa chúng tôi đã hết duyên phận, chỉ còn trách nhiệm với con thôi. Nhưng nếu chỉ còn trách nhiệm, tại sao anh lại gieo vào lòng tôi quá nhiều hi vọng như thế? Rồi đây, tôi biết phải giải thích với con như thế nào nếu bố tụi nhỏ cưới một người con gái khác? Tôi rối bời quá. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm