• Mới cập nhật:

Giáo dục

Thấy con ôm bạn trai trong phòng, mẹ lôi con gái ra tát nảy đom đóm mắt và cái kết "hối không kịp"

Phương Linh 21/05/2020 - 21:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Chuyện xảy ra cách đây vài năm rồi nhưng ứng xử của mẹ khi nhìn thấy con ôm bạn trai đã khiến con vô cùng xấu hổ và thất vọng. Giá như hôm đó, mẹ đóng cửa lại và chờ con ra nói chuyện, mọi việc sẽ không đi quá xa thế này.

Con được mẹ yêu thương và đặt biết bao kỳ vọng. Trong mắt mẹ, con lúc nào cũng là "công chúa" nhỏ dễ thương, đáng yêu. Mẹ chiều chuộng và cưng con hết mực. Con bước vào tuổi dậy thì, trong các câu chuyện mẹ nói với con luôn có bài học về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên. Mẹ luôn dặn dò con phải biết bảo vệ bản thân mình.

Con rất vui khi có người mẹ tâm lý. Năm lớp 7, lớp 8, khi cảm mến bạn trai, con đã không ngần ngại kể cho mẹ. Không như nhiều bà mẹ khác, mẹ đón nhận tin con yêu sớm rất bình tĩnh. Mẹ không mắng chửi, ngăn cấm con. Ngược lại, mẹ cũng chia sẻ bí mật của mẹ cho con. Rằng ở tuổi của con, mẹ cũng thích bạn trai trong lớp. Ngày nào mẹ cũng mong đi học để gặp người bạn ấy. Mẹ kể, tình cảm học trò trong sáng lắm. Mẹ và người bạn trai ấy chưa một lần cầm tay, chưa một lần nói lời yêu, chỉ có ánh mắt nhìn trộm nhau mà trong tim đã đập rộn ràng.

Đúng như mẹ nói, tình yêu học trò sớm đến sớm đi. Thích bạn trai được mấy tháng nhưng càng ngày con càng thấy tình cảm nhạt dần. Cái vẻ ngông cuồng của bạn ấy giờ con không còn thấy hấp dẫn. Thậm chí, trong mắt con, nhiều hành động của bạn ấy trở nên lố bịch.

Biết con kết thúc "mối tình" học trò, mẹ còn sợ con buồn nên luôn rủ con đi chỗ nọ chỗ kia cho khuây khỏa. Còn với con, chuyện tình cảm ấy không để lại vết thương trong tim. Dù sao, con vẫn cảm ơn mẹ đã luôn ở bên con, lắng nghe và chia sẻ với con.

Bước vào năm cuối cấp, mẹ mong con tập trung vào học để thi đỗ vào trường cấp 3 đúng nguyện vọng. Mẹ còn nhờ bạn của anh họ học trường chuyên đến kèm con học. Nhờ cách anh giảng bài, nhờ cách nói chuyện hài hước, gần gũi, con học tốt lên và rất mong chờ đến buổi học của anh. Con đã đỗ vào trường cấp 3 đúng mong muốn cũng là lúc con nhận ra tình cảm của mình dành cho anh ngày càng lớn. Con đã hiểu thế nào là yêu và con hạnh phúc với tình yêu của anh. Con phải thú nhận, con và anh đã không kiềm chế được cảm xúc nên đi quá giới hạn. Tuy nhiên, con vẫn nhớ lời mẹ dặn là phải biết bảo vệ bản thân.

Hôm ấy, đi làm về giữa buổi, mẹ mở cửa phòng, thấy con và anh nằm ôm nhau. Không nói không rằng, mẹ lôi con ra, tát con 2 cái nảy đom đóm mắt rồi mẹ ra phòng khách ngồi ôm mặt khóc. Lần ấy, anh đã sợ chết khiếp và rón rén ra khỏi nhà mình. Từ đó, con và anh chỉ dám gặp nhau ở ngoài. Chuyện tình cảm ấy cũng không kéo dài lâu khi anh được học bổng sang Mỹ du học.

Còn con, sau cái tát của mẹ, con đã lao vào học để tìm cơ hội ra khỏi nhà. Con đã làm ngược lại tất cả những điều mẹ muốn và tự hào về con. Con không còn dịu dàng mà "lột xác" thành đứa trẻ ngang tàng, phá cách. Tóc con nhuộm highlight bảy sắc cầu vồng. Con xỏ khuyên mũi, khuyên rốn, mặc áo crop-top sát chân ngực, quần ngắn cũn cỡn, te tua. Càng thấy mẹ bất lực trước sự thay đổi đến chóng mặt của con, con càng cảm thấy hả hê.

Từ lần ấy, con nghĩ sẽ không bao giờ tha thứ cho mẹ. Thế nhưng, giờ ở cách mẹ nửa vòng Trái đất, khi con trưởng thành hơn, con đã hiểu mẹ hơn. Chỉ có điều, nếu ngày hôm đó, mẹ đóng nhẹ cửa phòng lại và có cách góp ý khác, có lẽ mẹ con mình đã không có những ngày căng thẳng đến thế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm