• Mới cập nhật:

Xã hội

Thêm 50.000 liều vaccine Covid-19, Hà Nội mở rộng đối tượng tiêm chủng

H.Y 05/04/2021 - 19:22 (GMT+7)

Tiến hành tiêm vaccine Covid-19. Nguồn: Báo Chính Phủ

Hà Nội dự kiến sẽ mở rộng đối tượng tiêm chủng vaccine Covid-19 ở đợt 2 này. Việc khám sàng lọc được chú trọng và phải đảm bảo đủ tiêu chí mới được tiêm.

Chiều 5/4, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến, thường kỳ với các quận, huyện, phường xã.

Theo báo cáo, Hà Nội hiện đã tổ chức tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 7.679 người là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội là địa phương tiêm nhiều nhất, an toàn nhất khi tất cả các trường hợp được tiêm đều có sức khỏe bình thường.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, sắp tới Bộ Y tế sẽ phân bổ cho Hà Nội thêm 50.000 liều vaccine. "Chúng tôi sẽ mở rộng thêm các đối tượng được tiêm chủng vaccine. Vì vậy, các cơ sở sẽ phải tập huấn thành thạo quy trình tiêm vaccine; quán triệt, minh bạch, công bằng, đúng đối tượng và đặc biệt là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn…" – bà Trần Thị Nhị Hà nói.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: "Để chuẩn bị cho đợt 2 tiêm chủng vaccine sắp tới, Sở Y tế phải thực hiện tuyệt đối an toàn, trong đó đặc biệt chú ý việc khám sàng lọc, phải đảm bảo đủ tiêu chí mới được tiêm; đảm bảo vaccine phải được tiêm đúng đối tượng".

Được biết, hiện Hà Nội đã qua 49 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ngoài cộng đồng. Hiện TP còn 2.051 người nhập cảnh đang cách ly với quy trình được thực hiện nghiêm ngặt.

4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Tại cuộc họp, Công an TP Hà Nội cho biết, ngày 31/3, qua công tác nắm tình hình, công an TP đã phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở khu đô thị Splendora, xã An Khánh, huyện Hoài Đức. Các trường hợp này đều nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối nhỏ và đều xử lý nghiêm các đối tượng liên quan. Công an Thành phố khẳng định, sẽ tiếp tục làm tốt các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan.

Gần 50.000 người được tiêm vắc xin

Tính đến 1/4 đã có gần 50.000 người Việt Nam được tiêm vắc xin Covid-19, bao gồm cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19; nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết; thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng và ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết có một số người phản ứng nặng sau tiêm, nhưng ngành y tế đã xử lý rất hiệu quả nên các trường hợp đều đã bình phục.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm