Thèm lắm một lời nói yêu thương từ vợ

Bảo Vy (ghi)
27/06/2020 - 22:52
Thèm lắm một lời nói yêu thương từ vợ

Mong một ngày nào đó cô ấy sẽ bày tỏ tình cảm ấm áp hơn với chồng con

Làm nghề tài xế lái taxi, hàng ngày anh phải rong ruổi trên đường suốt từ sáng sớm đến tối mịt mới về nhà. Anh bần thần chia sẻ: “Sao chỉ một câu nói, một cuộc điện thoại hay một dòng tin nhắn hỏi thăm, quan tâm đến chồng mà đối với cô ấy lại khó đến thế?! Không giấu gì chị, tôi thèm lắm một lời yêu thương từ vợ” - anh bộc bạch.

Vừa lái xe, anh vừa bật bản nhạc trẻ nổi tiếng quen thuộc, với vẻ trầm ngâm. Vừa bước sang tuổi 45, người tài xế taxi tên Nguyễn Tiến Lộc, quê ở Tiền Giang vui vẻ thừa nhận: "Tôi vẫn yêu vợ lắm, nhưng nhiều khi nghĩ đến vợ lại thấy buồn. Cuộc sống vợ chồng sao bỗng nhạt nhẽo quá, dù vậy tôi chưa bao giờ nghĩ có thể xa cô ấy, nên chỉ ước mong một ai đó sẽ nói với cô ấy giúp tôi, hoặc một ngày nào đó cô ấy sẽ thay đổi thái độ, sẽ bày tỏ tình cảm ấm áp hơn với chồng con".

Tôi thèm lắm một lời nói yêu thương từ vợ - Ảnh 1.

Cuộc sống vợ chồng sao bỗng nhạt nhẽo quá, dù vậy tôi chưa bao giờ nghĩ có thể xa cô ấy, (Ảnh minh hoạ)

Anh Lộc cho biết, vợ anh làm nghề may đo quần áo tại nhà, công việc có lúc bận, lúc không. Chủ yếu vợ anh bận đưa đón con đi học hàng ngày. "Vợ tôi ít nói quá, có khi cả ngày cô ấy chẳng nói với ai, đến bữa cơm cô ấy chỉ nói vài câu khi quát con ăn món này, món kia. Căn nhà dường như rất im ắng, chỉ có bố con tôi hay nô đùa với nhau. Tôi lại là người yêu ca nhạc, thích sôi động, mà cô ấy thì bảo tôi bật nhạc khiến cô ấy đau đầu, điếc tai. Bật nhạc nhỏ quá thì tôi nghe không được. Ngày còn trẻ tôi rất thích hát. Cũng chính vì thế mà sau một tối tôi vừa ôm đàn ghi ta, vừa hát tặng cô ấy bài hát tình yêu thay lời tỏ tình, cô ấy đã khóc vì xúc động và nhận lời làm người yêu tôi" - anh Lộc nghẹn ngào kể về vợ.

Anh Lộc kể: "Tôi cứ nghĩ cô ấy nghe hát mà khóc được, nghĩa là biết cảm thụ âm nhạc, sẽ hợp với tôi, nên tôi quyết định theo đuổi cô ấy đến cùng". 10 năm yêu nhau, anh Lộc đi xuất khẩu lao động ở Đức. Khi trở về, dẫu cho cô ấy có già đi nhiều, nhan sắc cũng đã phôi phai, nhưng anh vẫn lấy người con gái đã chờ đợi anh nhiều năm làm vợ. "Vậy mà mới 5 năm hôn nhân, có thêm cô con gái 4 tuổi, thế nhưng có lúc tôi thấy hình như cô ấy hết yêu chồng rồi, giờ chỉ còn sống vì nghĩa thôi vậy. Cô ấy thấy chồng đi làm về mệt bơ phờ, vẫn thản nhiên ngồi may đồ, không hỏi han hay quan tâm gì đến chồng có đói không, có mệt lắm không. Tôi tự vào bếp ăn những thứ cô ấy phần sẵn, tự rửa bát rồi chơi với con và đi ngủ" - anh Lộc tâm sự trong nỗi buồn vơ vất.

"Dẫu cuộc sống thế nào, vợ chồng có chán nhau đến đâu, tôi cũng không bao giờ nghĩ đến chuyện chia tay, vì vợ tôi không có ai khác, mà tôi cũng vậy. Hơn tất cả, tôi và cô ấy còn có cô con gái rất đáng yêu, không thể vì tình cảm vợ chồng nhạt nhoà mà để gia đình tan vỡ được" - anh Lộc khẳng định.

Tôi thèm lắm một lời nói yêu thương từ vợ - Ảnh 2.

Khi hiểu được mong muốn của anh, cô ấy sẽ thay đổi, sẽ có một luồng gió mới ấm áp tràn về gia đình anh như mong ước (Ảnh minh hoạ)

Nhiều lúc, anh lại tự thắc mắc, tự chất vấn mình không hiểu anh có gì sai với vợ con không? Vợ anh không thích anh mở nhạc rầm rĩ hát hò ở nhà, cô ấy nói ồn quá, đau đầu, vậy là anh chỉ ra xe đi làm mới dám mở nhạc nghe. "Tôi nhiều lúc không hiểu nổi vợ mình, sao cô ấy lại lạnh lùng với chồng đến thế?. Nhiều lúc tôi chạy xe cả ngày đường dài mấy trăm cây số, trời có lúc giông bão, có lúc mệt mỏi, tôi chỉ thèm nghe tiếng vợ gọi sốt sắng hỏi thăm chồng như mọi người mà không bao giờ có" - anh Lộc chia sẻ.

Anh bộc bạch: Dẫu vợ chẳng gọi điện hay nhắn tin gì, nhưng hễ nghe tiếng chuông điện thoại hay nhạc tin nhắn, tôi vẫn hồi hộp, vẫn mong chờ, chỉ cầu mong phía bên kia tai nghe là giọng quen thuộc của vợ thôi… Khi nghe anh chia sẻ, tôi gợi ý và đưa ra nhiều tình huống cho anh tự nhìn lại vấn đề của vợ chồng anh. Bởi rất có thể, những mong ước của anh chưa bao giờ nói ra với vợ, nên cô ấy không hiểu chồng. Còn anh, cũng chỉ biết chờ đợi vợ thể hiện tình cảm với chồng, mà anh cũng quên mất việc cần phải thể hiện tình cảm với vợ mỗi ngày. Tất cả những điều tưởng như đơn giản ấy, lại vô hình chung, khiến cho tình cảm vợ chồng anh cứ dần nhạt nhoà. Chẳng khác nào anh và cô ấy đang chơi trò đuổi bắt tình yêu vậy. 

Anh Lộc chợt bật cười, gật gù: "Ngay tối nay, tôi sẽ nói với vợ rằng: "Anh thèm lắm một lời quan tâm, yêu thương từ vợ". Hy vọng, khi hiểu được mong muốn của anh, cô ấy sẽ thay đổi, sẽ có một luồng gió mới ấm áp tràn về gia đình anh như mong ước./.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm