• Mới cập nhật:

Xã hội

Thêm một điểm trường vùng biên giới Nghệ An được khánh thành

L.A 02/12/2019 - 22:07 (GMT+7)
Ngày 28/11/2019, sau 6 tháng thi công, điểm trường Huôi Xái đã chính thức được khánh thành trong niềm hân hoan của thày, cô và các em học sinh vùng biên giới.

Thầy Nguyễn Hồng Hiệp - Hiệu phó trưởng Tiểu học Tri Lễ 4 ra đón đoàn từ chân núi trên chiếc xe máy quen thuộc của mình. Thầy đã không giấu được sự vui mừng vì cuối cùng thì những nỗ lực của thầy đã có kết quả, bởi thầy là người đầu tiên đưa những thông tin về sự vất vả và thiếu thốn mà các thầy và trò ở Tri Lễ 4 ra bên ngoài cho nhiều người biết.

Điểm trường Huôi Xái giờ đây đã được nâng cấp, sửa chữa ba phòng học, xây dựng hai phòng ký túc xá kiêm nhà công vụ cho giáo viên và cải tạo một công trình vệ sinh đã qua sử dụng nhiều năm.

Thêm một điểm trường vùng biên giới Nghệ An được khánh thành - Ảnh 1.

98 học sinh tại điểm trường Huôi Xái đã có thể yên tâm học tập trong điểm trường mới kiên cố

"Một điểm trường khang trang không những giúp các em có được môi trường học tập tốt mà còn là động lực để phổ cập giáo dục cho bà con vùng biên giới".

Trần Thị Như Trang,

Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

Tham dự lễ khánh thành, đại diện nhà tài trợ, bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - chia sẻ: "Vượt qua quãng đường 16,4 km đường đất đá trơn trượt từ chân núi, và phần lớn quãng đường phải di chuyển bằng xe máy và đi bộ, chúng tôi càng thấu hiểu hơn cho nỗi vất vả khó khăn của các em nhỏ nơi đây phải vượt qua hàng ngày khi cắp sắp tới trường, và càng khâm phục hơn tấm lòng hi sinh cao cả của các thầy cô giáo cắm bản. Chúng tôi mong rằng, thế hệ các em học sinh nơi đây sẽ vượt qua khó khăn, để trở thành những lực lượng chủ chốt, góp phần vào sự phát triển của địa phương nói riêng và đất nước nói chung".

Thêm một điểm trường vùng biên giới Nghệ An được khánh thành - Ảnh 2.

Niềm vui của các thày, cô và học sinh trong ngày khành thành điểm trường Huôi Xái

Trường Tiểu học Tri Lễ 4 có một điểm chính nằm tại Mường Lống và 5 điểm trường nằm trải dài trên dãy Phà Cà Tún cao 1.500m so với mực nước biển, cách trung tâm huyện miền núi Quế Phong tỉnh Nghệ An khoảng 35km, cách thành phố Vinh 200km. Trường chính và 5 điểm trường nằm rải rác, cách xa nhau. Huôi Xái là một trong những điểm trường xa nhất, khó tiếp cận nhất, cách điểm trường chính 6km. Sau hai lần khảo sát, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy giáo trường Tri Lễ 4, Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã quyết định khởi công nâng cấp, cải tạo trường từ tháng 5/2019. Với tổng vốn đầu tư 520 triệu, công trình đã được gấp rút hoàn thành vừa kịp đến mùa đông, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và nghỉ ngơi của các thày, cô và các em học sinh.

Thêm một điểm trường vùng biên giới Nghệ An được khánh thành - Ảnh 3.

Đơn vị thi công – Công ty TNHH MTV Lê Thắng đã hỗ trợ một phần nhỏ kinh phí với mong muốn được đóng góp một phần cho người dân Huôi Xái.


Chia sẻ trong niềm hân hoan, thày Hiệp cho biết: "Từ giờ thì chắc chắn là không lo mưa rét như hồi phải ngủ trong căn nhà tạm bằng gỗ nữa rồi. Năm nay sẽ có mùa đông ấm ở nơi đây". 

Là một trong những hoạt động phục vụ sứ mệnh nâng cao thể lực, trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt vẫn đang tiếp tục xây dựng những công trình dân sinh ý nghĩa tại vùng khó khăn trên cả nước. Những công trình như điểm trường Huôi Xái sẽ góp phần cho các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, khuyến khích các em đến trường và là nguồn động lực giúp các thày, cô tại điểm trường vùng sâu, vùng xa.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (For Vietnamese Stature Foundation - VSF) là Quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường.

Các chương trình lớn Quỹ đang thực hiện bao gồm: Dinh dưỡng học đường, Chương trình ươm mầm tài năng trẻ và Chương trình chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Ngoài ra, Quỹ cũng thường xuyên thực hiện những hoạt động thiện nguyện – tài trợ cho các sự kiện hay hoạt động xã hội giàu tính nhân văn trên toàn quốc.

Các giá trị cốt lõi gồm: Vì một tầm vóc Việt; Kết nối cộng đồng; Khơi dậy và nuôi dưỡng tính nhân văn. Để biết thêm thông tin về VSF – Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, truy cập website tại đây hoặc fanpage tại đây.Nguồn: Quỹ Vì Tầm Vóc Việt
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm