• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thêm nhiều cơ hội đầu tư và chia sẻ thiết thực với nữ khởi nghiệp

Lương Anh Thư (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) 10/03/2022 - 09:38 (GMT+7)

Chị Lương Anh Thư

Tôi khởi nghiệp bằng những chiếc bánh xà bông làm từ thảo mộc ở quê nhà cùng với thảo mộc trên khắp mọi vùng miền của đất nước Việt Nam.

Tôi mong muốn đem lại nhiều sản phẩm của Việt Nam có nhiều giá trị trong cuộc sống và nhiều sáng tạo độc đáo. Là một người phụ nữ, chúng tôi mong muốn được tôn trọng, sẻ chia và được thấu hiểu. Chúng tôi mong muốn sự quan tâm của chính sách nhà nước đối với phụ nữ khởi nghiệp như chúng tôi, đó cũng chính là động lực lớn nhất cho chúng tôi thực hiện được ước mơ của mình để đem sản phẩm Việt Nam vươn xa hơn nữa.

Hành trình ban đầu đến với xà bông thảo mộc của tôi khá vất vả, tôi phải tự tìm hướng đi, mong muốn trao giá trị thật của sản phẩm mình làm đến tay người tiêu dùng. Tôi muốn sản phẩm Hiyou Farm của mình làm ra dành cho cả những người có làn da mẫn cảm. Chính vì thế tôi, đã nghiên cứu công thức để kết hợp các loại dầu thực vật như dừa, oliu, mè, mù u cùng các tinh chất lá như lá trầu, lá ổi, lá ngải, cỏ mần trầu, cây bạch hạc. Sản phẩm gần như là một "hợp chất dân gian" hơn là khái niệm bánh xà bông hiện có.

Không chỉ dừng ở công dụng tẩy rửa, Hiyou Farm của tôi còn khai thác triệt để công năng sử dụng sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Một bánh xà bông có thể vừa được dùng để tẩy trang, vừa gội, tắm, dưỡng da và vệ sinh vùng kín. Mỗi bánh xà bông là một độc bản, một tác phẩm nghệ thuật để người tiêu dùng vừa tắm vừa thư giãn. Cùng với đó, tôi còn muốn có "tham vọng" tái hiện kí ức xưa qua mùi hương. Đó là hương thơm của những nồi nước lá được mẹ, được bà dùng để tắm cho trẻ. Để tiếp cận khách hàng trên các phân khúc thị trường, tôi và ekip đã không ngừng cải tiến mẫu mã, bao bì, chủ động đưa sản phẩm tham gia các hội chợ, chương trình xúc tiến thương mại, xây dựng và vận hành website giới thiệu sản phẩm... Tôi mong muốn được tạo nên những sản phẩm phù hợp với chủ trương "một thành phố xanh, sạch và đáng sống" của Đà Nẵng. Cùng với đó là hỗ trợ người nông dân phát triển cây dược liệu, cải thiện kinh tế, lan tỏa lối sống sạch.

Tôi mong được các cấp Hội tạo điều kiện để phát triển sản phẩm của mình, góp phần phát triển kinh tế địa phương, nước nhà. Tôi cũng rất kì vọng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII sẽ có những cơ hội đầu tư và sự chia sẻ thiết thực hơn đối với những đơn vị khởi nghiệp như chúng tôi. 

Chị Lương Anh Thư từng giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp phụ nữ Đà Nẵng năm 2021

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm