• Mới cập nhật:

Giáo dục

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh "gặp khó" với đề Vật lý, Lịch sử

N.Minh 10/08/2020 - 11:54 (GMT+7)

Sáng nay (10/8), thí sinh đã hoàn thành 3/4 chặng đường Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh minh họa: T.H

Sáng nay (10/8), các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Theo đánh giá của các thí sinh, đề Vật lý khó, kiếm điểm 9, 10 không dễ, đề Lịch sử cũng khó hơn đề minh họa.

Làm bài thi trong nắng nóng, lại đeo khẩu trang suốt cả buổi khiến nhiều thí sinh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Thế nhưng đã hoàn thành 3/4 chặng đường, các thí sinh đều cảm thấy phấn khởi vì sắp trút được gánh nặng tâm lý thi cử.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Đề Lý “khoai”, đề Sử khó hơn đề minh họa - Ảnh 1.

Đeo khẩu trang làm bài thi trong nắng nóng khiến các thí sinh cảm thấy khó chịu. Ảnh: T.H

Vừa được hỏi về nhận định đề thi, Nguyễn Phương Anh (trường THPT Kim Liên, Hà Nội) đã "kêu trời": "Môn Lý khó lắm, môn Hóa vừa sức. 32 câu đầu tiên của môn Lý dễ ăn điểm. Tuy nhiên, từ câu 33 trở đi thực sự rất khó". Phương Anh đánh giá, trong 3 môn khối A mà em thi để tính điểm ĐH thì môn Toán dễ nhất, môn Hóa bình thường và môn Lý khá "khoai".

Đến sáng nay, Phương Anh đã hoàn thành 3 môn thi ĐH và em tính được khoảng 24 điểm. "Chiều nay thi Ngoại ngữ chỉ xét điểm tốt nghiệp nên với em, kỳ thi quan trọng này coi như đã xong... Nếu như làm tốt môn Lý hơn nữa thì em mới hài lòng. Tuy nhiên, em cũng đã kết thúc 12 năm đèn sách của mình. Từ bây giờ, em đã không phải lo lắng cho thi cử nữa. Em sẽ được xả hơi thoải mái. Cảm giác thật sung sướng!", Phương Anh không giấu nổi niềm vui của mình.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Đề Lý “khoai”, đề Sử khó hơn đề minh họa - Ảnh 2.

Mẹ chuẩn bị sẵn đồ ăn cho con trai sau khi con kết thúc 3 bài thi môn tổ hợp. Ảnh: T.H

Với 3 môn Toán, Sử, Anh để xét điểm ĐH nên môn Sử trong bài thi Khoa học Xã hội sáng nay cũng được Vũ Đức Minh (trường THPT Kim Liên, Hà Nội) làm cẩn thận. Theo đánh giá của Đức Minh, đề Sử năm nay khó hơn đề minh họa, kiến thức ở một số câu không được giáo viên cho luyện nhiều. Tuy nhiên, em cũng làm được 80-90% bài thi. Với môn Địa chỉ xét điểm tốt nghiệp, dù gần như không ôn nhưng em cũng dễ dàng đạt 8 điểm. Đức Minh cho biết, em sẽ phải nỗ lực hơn trong môn thi tiếng Anh chiều nay để đạt được nguyện vọng đỗ ĐH Kinh tế quốc dân.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Đề Lý “khoai”, đề Sử khó hơn đề minh họa - Ảnh 3.

Phụ huynh vất vả đưa đón con giữa trời nắng nóng. Ảnh: T.H

Dù môn tổ hợp Khoa học Xã hội sáng nay chỉ để xét tốt nghiệp nhưng Nguyễn Kiều Linh (trường THPT Đống Đa, Hà Nội) "lo đứng lo ngồi" với môn Sử. "Trước hôm thi em mới dành 1-2 buổi để ôn Sử. Thế nhưng, khi vào phòng thi, mọi kiến thức đều quên hết. Em không biết mình có đủ điểm để "thoát liệt" không", Kiều Linh lo lắng.

Chiều nay (10/8), các thí sinh sẽ thi môn cuối cùng là Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm