• Mới cập nhật:

Giáo dục

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Đề Toán dễ, nhưng được điểm 10 không dễ

N.Minh 09/08/2020 - 17:27 (GMT+7)

Thí sinh phấn khởi vì đề Toán vừa sức

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề Toán năm nay được đánh giá là vừa sức, ngang với đề như mọi năm, giống đề minh họa. “Được điểm 8 là điểm “trong tầm tay” của nhiều thí sinh, nhưng để kiếm được điểm 10 là không dễ”, thí sinh Hà Anh Vũ (trường THPT Kim Liên, Hà Nội) cho biết.
Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Đề Toán dễ nhưng được điểm 10 không dễ - Ảnh 1.

Thí sinh trao đổi về đề Toán chiều nay. Ảnh: T.H

Học trường top đầu, nguyện vọng thi vào trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nên môn Toán là "sở trường" của Hà Anh Vũ (trường THPT Kim Liên, Hà Nội). Chính vì thế, với Vũ, đề thi Toán năm nay không khó. "40 câu đầu rất dễ. Tuy nhiên, đề vẫn có sự phân hóa cao. Từ 9,2 điểm đến 9,8 điểm đã là 2 "đẳng cấp" khác nhau. Kiếm được điểm 10 thì phải học rất chắc và giỏi thật sự", Vũ cho biết.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Đề Toán dễ nhưng được điểm 10 không dễ - Ảnh 2.

Đề Toán dễ nhưng để đạt được điểm 10 không dễ. Ảnh: T.H

Đánh giá đề thi Toán vừa sức, thí sinh Nguyễn Trà My (trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa, Hà Nội) với nguyện vọng thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền dự tính được 8 điểm. "Việc đeo khẩu trang suốt mấy tiếng trong phòng thi ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng làm bài của chúng em. Nhiều lúc, nó làm đứt mất mạch suy nghĩ vì bọn em cảm thấy khó thở", Trà My chia sẻ.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Đề Toán dễ nhưng được điểm 10 không dễ - Ảnh 3.

Mẹ vui mừng khi con hoàn thành tốt môn thi thứ 2. Ảnh: T.H

Với sức học vừa vừa nên Phạm Diệu Linh (trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa, Hà Nội) mừng nhất là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay không bị hoãn. "Nếu bị hoãn, các trường ĐH sẽ tổ chức tuyển sinh riêng. Nếu thế, đề sẽ không đại trà và dễ như thi chung thế này. Với đề thi này, em tính được 8 điểm". Thi khối B và đã xong 1/3 chặng đường, điều khiến Diệu Linh lo lắng nhất là môn Sinh ngày mai. "Em dành nhiều thời gian nhất cho môn Sinh nhưng môn Sinh lại là môn em kém nhất trong 3 môn Toán, Hóa, Sinh. Em chỉ mong đề môn Sinh không khó để em có cơ hội được vào trường theo đúng nguyện vọng của mình", Diệu Linh chia sẻ.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Đề Toán dễ nhưng được điểm 10 không dễ - Ảnh 4.

Mẹ hỏi han về việc làm bài của con. Ảnh: T.H

Với nhiều thí sinh mà môn Toán chỉ xét điểm tốt nghiệp thì các em cũng có thể dễ dàng được điểm trung bình.

Ngày mai (10/8), các em sẽ hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với môn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội và môn Ngoại ngữ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm