• Mới cập nhật:

Giáo dục

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Thí sinh khối Tự nhiên phấn khởi vì làm được đề Ngữ Văn

Bài, ảnh: N.Minh 07/07/2022 - 11:24 (GMT+7)

Thí sinh hào hứng với đề Ngữ Văn sáng nay

Trong khi các phụ huynh sốt xình xịch vì bài "Chiếc thuyền ngoài xa" không “trúng tủ” của con thì nhiều thí sinh lại phấn khởi vì đề Ngữ Văn "dễ thở".

Tập trung ngoài cổng trường THPT Lê Quý Đôn (Q.Đống Đa, Hà Nội), nhiều phụ huynh có con thi khối A, A1 lo lắng khi các con chỉ dành 1 ngày để ôn Văn và "luyện tủ" vài bài: Vợ chồng A Phủ, Vợ Nhặt, Người lái đò sông Đà, Ai đã đặt tên cho dòng sông. 


Khi biết đề thi Ngữ Văn vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa", các phụ huynh "ngã ngửa", lo lắng. Các bố mẹ lo với học sinh khối A, nếu vào một tác phẩm mà con không học kỹ, các con sẽ không biết viết thế nào. Liệu các con có qua "điểm liệt"?

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Dù 'lệch tủ', thí sinh khối tự nhiên vẫn hào hứng vì làm được đề Ngữ Văn - Ảnh 1.

Hà Phương thích thú với đề Ngữ Văn sáng nay

Ngược với sự lo lắng của các phụ huynh, kết thúc môn Ngữ Văn, đa phần các thí sinh đều hào hứng, phấn khởi. Các em cho rằng, đề Ngữ Văn không khó. Nếu không "trúng tủ", những thí sinh khối A vẫn có thể được 4-5 điểm, đạt chỉ tiêu "điểm để xét tốt nghiệp" của các em.

Là một trong những thí sinh ra đầu tiên, Nguyễn Hà Phương (lớp 12D2, trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội) rất phấn khởi vì làm khá tốt môn Ngữ Văn. Hà Phương thích thú với bài Nghị luận xã hội nói về Trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc tiếp bước các thế hệ đi trước. Kiểu bài này không xa lạ với học sinh. Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19, trách nhiệm của thế hệ trẻ càng nhìn thấy rõ.

Thi khối D, Ngữ Văn là môn tính điểm xét tuyển vào ĐH nên Phương ôn kỹ tất cả các tác phẩm. Trong bài "Chiếc thuyền ngoài xa", Phương thể hiện được nhiều vấn đề mà Việt Nam phải đối mặt. Phương hy vọng sẽ được 8,5 điểm môn Ngữ Văn. "Em khá hài lòng với bài làm Ngữ Văn của mình. Em hy vọng sẽ làm tốt các môn thi sau như vậy", Phương hào hứng chia sẻ.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Dù 'lệch tủ', thí sinh khối tự nhiên vẫn hào hứng vì làm được đề Ngữ Văn - Ảnh 2.

Ngữ Văn chỉ để xét điểm tốt nghiệp nhưng Nhật Minh cũng tự tin sẽ được 6-7 điểm

Dù thi khối B nhưng Lưu Nhật Minh (THPT Kim Liên) cũng rất ưng ý với bài thi Ngữ Văn. "Bài Chiếc thuyền ngoài xa vừa được em ôn sáng nay. Em nghĩ mình sẽ được 6-7 điểm môn Ngữ Văn. "Đầu xuôi đuôi lọt", em hy vọng những bài thi tới sẽ "dễ thở" như thế này".

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Dù 'lệch tủ', thí sinh khối tự nhiên vẫn hào hứng vì làm được đề Ngữ Văn - Ảnh 3.

Phụ huynh phấn khởi vì con làm tốt môn thi đầu tiên

Môn Ngữ Văn không phải là môn thi xét điểm ĐH nhưng Khánh Vy (trường THPT Quang Trung- Đống Đa, Hà Nội) đã dành 3 ngày để học tất cả các tác phẩm trong sách lớp 12. Thế nên, khi đề Ngữ Văn vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" đã không "đánh đố" em. Khánh Vy đoán sẽ được 6-7 điểm môn Ngữ Văn. Với em, môn đầu tiên "dễ thở" có ý nghĩa rất lớn với tinh thần của em và các thí sinh trong các môn thi tới.

Chiều nay (7/7), thí sinh làm bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm