Thịt bò hầm rượu vang đỏ

21/11/2016 - 08:15
Thịt bò hầm rượu vang thơm ngon, đẹp mắt sẽ là món ăn tuyệt vời cho cả nhà bạn thưởng thức trong những ngày trời se lạnh.
bo-nau-vang-do.JPG

Nguyên liệu

400g thịt bò, 1/2 củ hành tây, 1 củ tỏi, 100ml rượu vang đỏ, 50ml nước xốt cà chua, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm

Thịt bò cắt miếng vuông. Hành tây xắt miếng vuông. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi tỏi cho thơm. Bỏ thịt bò vào xào, thêm chút hạt nêm cho ngấm. Tiếp đó cho rượu vang đỏ, xốt cà chua, thêm nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi, sau đó để lửa âm ỉ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi sánh là được. Rắc chút tiêu đen lên trên, múc thịt ra bát. Ăn nóng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm