pnvnonline@phunuvietnam.vn
Thơm lừng bánh cốm cuộn nhân dừa xào
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm nhân dừa:
- 100g cơm dừa nạo
- 2 thìa đường nâu, 4 thìa đường trắng
- 150g đường thốt nốt
- 120ml nước, 1/2 thìa muối
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
- 200g bột mì - 100g cốm
- 10 chiếc lá dứa - 1 quả trứng gà
- 1 thìa sữa đặc - Muối, dầu ăn
Cách làm:
- Làm phần nhân dừa:
Cho đường nâu, đường thốt nốt, 2 chiếc lá dứa vào nồi, đun sôi cho đường tan hết, vớt lá dứa ra. Cho đường trắng vào chảo, đảo đến khi đường tan hết. Cho phần nước đường vừa đun vào, sau đó cho cơm dừa, muối, đảo đều ở lửa nhỏ, đến phần nhân dừa khô và dẻo.
- Làm vỏ bánh:
Xay phần lá dứa còn lại cùng 600ml nước, lọc lấy nước cốt. Cho cốm vào phần nước cốt lá dứa xay nhuyễn.
Cho bột mì, muối, trứng gà vào phần nước lá dứa và cốm vừa xay, trộn đều để một mì tan hết. Cho thêm một chút dầu ăn, sữa đặc, đảo đều.
Trứng gà, đánh tan, từ từ đổ vào hỗn hộ bột, đánh tiếp.
Lọc bột qua rây cho mịn, để bột nghỉ 30-60 phút.
- Làm bánh:
Cho chảo lên bếp, đổ một lớp dầu mỏng vào, vặn bếp ở mức lửa nhỏ. Múc một chút bột vào, láng đều quanh chảo, tạo thành những chiếc vỏ bánh mỏng.
Khi bột chuyển xanh và các mép khô thì bạn lấy vỏ
bánh ra. Thực hiện tương tự với phần bột còn lại.
- Cuộn bánh:
Trải miếng vỏ bánh ra, cho một thìa nhân dừa vào giữa, cuộn như cuộn nem và thưởng thức.