• Mới cập nhật:

Xã hội

Thông điệp về khát vọng cống hiến của phụ nữ Hải Dương

Hải Linh 25/12/2021 - 10:28 (GMT+7)

Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội LHPN tỉnh Hải Dương

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Hải Dương lần thứ 17, tối 24/12, tại TP Hải Dương đã diễn ra chương trình “Tự hào phụ nữ Hải Dương”. Đây là dịp để chị em được gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện, tâm tư, tình cảm của phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Những năm qua, các phong trào thi đua do TƯ Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Hải Dương phát động đã thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia, hưởng ứng. Qua thực tiễn phong trào, nhiều hội viên phụ nữ đã vượt qua khó khăn, tích cực học tập, sáng tạo, trở thành những tấm gương tiêu biểu về lao động giỏi, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng...

Thông điệp về khát vọng cống hiến của phụ nữ Hải Dương  - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trao Bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu (PNHD)

Phát biểu tại đêm giao lưu "Tự hào phụ nữ Hải Dương", bà Trần Thị Thanh Thảo -  Uỷ viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hải Dương, biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của mỗi hội viên phụ nữ. Đồng thời, bà đặt nhiều kỳ vọng vào những tấm gương điển hình được biểu dương, khen thưởng trong chương trình này.

Từ chương trình này, Ban tổ chức mong muốn truyền đi thông điệp về khát vọng cống hiến của phụ nữ Hải Dương. "Thành công của Chương trình giao lưu hôm nay sẽ là tiền đề, kinh nghiệm để Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh xây dựng, tham mưu, đề xuất với Thường trực, Ban thường vụ Tỉnh ủy đồng ý thành lập "Giải thưởng Phụ nữ Hải Dương". Để chương trình giao lưu, tôn vinh, biểu dương, khen thưởng phụ nữ điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, sẽ được tổ chức hàng năm" – Bà Trần Thị Thanh Thảo Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hải Dương nhấn mạnh.

Thông điệp về khát vọng cống hiến của phụ nữ Hải Dương  - Ảnh 2.

Điều dưỡng Lương Thị Lơ - Khoa Y học cổ truyền/phục hồi chức năng, Trung tâm Y tế huyện Nam Sách tại đêm giao lưu "Tự hào phụ nữ Hải Dương"

Trong đêm giao lưu, các đại biểu đã trò chuyện với điều dưỡng Lương Thị Lơ - Khoa Y học cổ truyền/phục hồi chức năng, Trung tâm Y tế huyện Nam Sách. 

Khi dịch Covid -19 bùng phát, chị Lương Thị Lơ tình nguyện tham gia chống dịch tại cơ sở y tế tập trung tại địa phương. Tháng 7/2021, chị viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh theo lời kêu gọi của Bộ Y tế. Chị chia sẻ những ký ức khó quên về những trẻ nhỏ bị nhiễm covid-19, để lại nhiều cảm xúc nhói lòng trong những ngày chị ở "tâm dịch" với các đại biểu.

Thêm một khách mời mà ai cũng cảm phục là chị Hoàng Thị Hương, hội viên Hội LHPN phường Hiệp An, Thị xã Kinh Môn. Sinh ra đã khuyết tật, nhưng chị lại là phụ nữ đầy nghị lực vươn lên trong cuộc sống, khiến nhiều người khâm phục. Không chỉ bởi sự thành công trong công việc, mà chị còn có tấm lòng luôn quan tâm chăm lo đến những người khuyết tật có cùng cảnh ngộ.

Chị Hoàng Thị Hương chia sẻ: "Tôi luôn nghĩ trong cuộc đời, nếu cứ mãi nghĩ đến khuyết tật của mình mà quên phấn đấu, luôn mặc cảm với bản thân, thiếu tự tin và luôn oán trách số phận thì sẽ chẳng bao giờ học và làm được bất cứ việc gì cả. Với tôi, khuyết tật không bao giờ là lý do để tôi bỏ cuộc. Khiếm khuyết trên cơ thể chỉ là những rào cản trên hành trình đầy cam go trong cuộc sống mà thôi. Tôi luôn xác định, nếu người bình thường lành lặn cố gắng 1, thì tôi phải cố gắng gấp 2, gấp 3".

Thông điệp về khát vọng cống hiến của phụ nữ Hải Dương  - Ảnh 3.

Chị Hoàng Thị Hương (bên trái), hội viên Hội LHPN phường Hiệp An, Thị xã Kinh Môn là một tấm gương tiêu biểu vượt lên chính mình

Trong những năm qua, chị Hương đã nỗ lực học nghề, học văn hóa và đã mở xưởng may đồng phục học sinh, kết hợp dạy nghề may cho những người cùng hoàn cảnh như mình. Đặc biệt, chị rất tích cực tham gia công tác xã hội, là PCT Hội nữ khuyết tật, UV BCH người khuyết tật, thành viên CLB khuyết tật của tỉnh Hải Dương.

Cũng trong chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của TƯ Hội LHPN Việt Nam, của UBND tỉnh và Hội LHPN tỉnh cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào của Hội LHPN Hải Dương trong thời gian qua.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm