Thông tin mới về vụ chồng tẩm xăng vào người rồi ôm vợ đốt ở Hải Phòng

Nguyễn Long
26/11/2023 - 13:37
Thông tin mới về vụ chồng tẩm xăng vào người rồi ôm vợ đốt ở Hải Phòng

Lực lượng chức năng đang dập lửa trên người anh H.

Theo thông tin từ Hội LHPN huyện Kiến Thụy, hiện tại sức khỏe, tâm lý của chị Đồng Thị Hậu cơ bản đã ổn định. Chị bị bỏng ở khuỷu tay và mu bàn tay, đang tự điều trị tại nhà.

Liên quan đến vụ chồng tẩm xăng vào người rồi ôm vợ đốt xảy ra ở xã Đại Hợp (huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng), ngày 26/11, bà Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng, cho biết, chiều qua (25/11) Hội LHPN huyện Kiến Thụy đã đến thăm hỏi, động viên nạn nhân.

Theo thông tin từ Hội LHPN huyện Kiến Thụy, hiện tại sức khỏe, tâm lý của chị Đồng Thị Hậu cơ bản đã ổn định. Chị bị bỏng ở khuỷu tay và mu bàn tay, đang tự điều trị tại nhà. 

Chị Hậu là người vợ trong vụ việc chồng tự tẩm xăng vào người rồi ôm vợ đốt, xảy ra hôm 24/11.

Chị Hậu có 3 người con trai, con lớn 18 tuổi với người chồng đầu tiên. Hai con học lớp 8 và lớp 6 với người chồng thứ 2 là anh M.V.H. (người đã tẩm xăng vào người rồi ôm chị Hậu đốt).

Hiện tại chị Hậu đang ở tạm nhà bố mẹ đẻ ở xã Đại Hợp. Hoàn cảnh gia đình bố mẹ đẻ chị Hậu thộc diện khó khăn, bố chị Hậu đã mất.

"Sự việc xảy ra đúng tháng hành động phòng chống bạo lực gia đình, rất đau lòng. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Kiến Thụy, nắm bắt tình hình, phối hợp với cơ quan chức năng, đề nghị xử lý nghiêm sự việc, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nạn nhân", bà Liên chia sẻ.

Theo thông tin ban đầu, vợ chồng anh M.V.H. (SN 1988, xã Đồng Thái, huyện An Dương) và chị Hậu xảy ra mâu thuẫn nên chị Hậu bỏ về nhà bố mẹ đẻ (ở xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy).

Ngày 19/11, anh H. đã đến nhà bố mẹ vợ tạt sơn và gây rối, sau đó đã được công an xã triệu tập để giáo dục, nhắc nhở.

Đến chiều ngày 24/11, anh H. tiếp tục đến nhà bố mẹ vợ để gây rối, công an xã đã tới địa bàn xác minh và mời toàn bộ những người liên quan về trụ sở để làm việc. Tuy nhiên, anh H. đã bỏ đi.

Khi chị Hậu chở mẹ đẻ của mình lên trụ sở công an xã thì gặp anh H. đi ngược chiều, do sợ hãi nên chị Hậu quay đầu xe bỏ chạy thì bị anh H. đuổi theo.

Khi áp sát, anh H. ôm lấy vợ, lúc này người anh H. đã được tẩm xăng, trước khi châm lửa đốt, anh H. còn nói "Hôm nay mẹ con mày chết với bố rồi". Rất may, lực lượng công an có mặt kịp thời giải cứu chị Hậu nên chị bỉ bị bỏng một bên tay. Còn anh H. được lực lượng công an dùng bình chữa cháy dập tắt lửa trên người và đưa đi cấp cứu. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Kiến Thụy tiếp tục điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm