Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa Royal Tea, Gongcha không rõ nguồn gốc

Hải Yến
24/06/2021 - 20:03
Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa Royal Tea, Gongcha không rõ nguồn gốc

Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi

Hàng tấn nguyên liệu trà sữa mang thương hiệu Royal Tea, Gongcha... chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ vừa bị Cục QLTT Hà Nội tạm giữ chiều 24/6.

Cụ thể, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã chủ trì kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam (trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội). Cơ sở do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa Royal Tea, Gongcha không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Các nguyên liệu trà sữa có dấu hiêụ ẩm mốc, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Hàng hoá tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal Tea, Gongcha... cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hoá. Đây đều là những sản phẩm được giới trẻ ưu chuộng.

Theo quan sát, hàng hoá tại cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa Royal Tea, Gongcha không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Nguyên liệu đổ vương vãi, bật tung nắp

Theo thông tin ban đầu, cơ quan chức năng cho biết, hàng hoá tại đây có dấu hiệu là hàng nhập lậu và gian lận thương mại. Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội, hàng hoá tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa Royal Tea, Gongcha không rõ nguồn gốc - Ảnh 3.

Theo cơ quan chức năng, chủ cơ sở này rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hoá có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa Royal Tea, Gongcha không rõ nguồn gốc - Ảnh 4.

"Chủ cơ sở này rất tinh vi, để lẫn hàng hoá có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát", ông Hà thông tin.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm. Ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến hàng tấn sản phẩm.

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa Royal Tea, Gongcha không rõ nguồn gốc - Ảnh 5.

Đội QLTT đang tiến hành đối chiếu hóa đơn được cơ sở cung cấp để xác minh nguồn gốc nhập khẩu

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm