• Mới cập nhật:

Yêu

Thu nhập bằng 1/4 bạn gái, chàng trai đành chia tay vì quá tự ti

Thanh Tâm 18/01/2020 - 03:42 PM
Lúc này đây em cũng buồn lắm. Nhìn những lứa đôi yêu nhau tay trong tay đi trên đường phố đã tràn ngập sắc xuân, tưng bừng không khí Tết bỗng em nhớ người yêu quá chừng...

Chị Thanh Tâm thân mến!

Mặc dù tốt nghiệp đại học ngành tài chính ngân hàng với bằng giỏi mà mãi em cũng không xin được việc làm ưng ý. Cho tới đầu năm ngoái em mới được nhận về ngân hàng này. Em rất thích và yên tâm với mức lương khởi điểm gần 6 triệu đồng/tháng, số tiền suốt 5 năm qua em chỉ dám mơ ước mà thôi. Chưa hết, số phận lại còn ưu ái đặc biệt khi em gặp được người con gái em yêu và cô ấy cũng yêu em nồng nhiệt, chân thành. Hình như hết khổ tận là đến ngày cam lai chị ạ.

Rời xa người yêu vì quá tự ti - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cũng nói với em như thế. Và em cũng nghĩ vậy nếu gần đây không có một vài trục trặc xảy ra giữa chúng em. Chị biết không, yêu nhau thì phải hẹn hò, đi chơi, đi ăn, đi xem phim. Đến khi ấy em mới thấy khoản "tình phí" rất tốn kém và mức lương em nghĩ là rất khá đó chẳng thấm vào đâu.

Người yêu em cũng làm ngành ngân hàng nhưng thu nhập của cô ấy hàng tháng khoảng 20 triệu đồng. Nếu em biết trước cô ấy có thu nhập cao như vậy chưa chắc em đã dám yêu. Vì em quan niệm chồng mà lép vế vợ về kinh tế thì thiếu tự tôn lắm. Nhưng sự đã rồi, vậy là trong em nảy sinh mặc cảm và thiếu tự tin hẳn. Cô ấy hẹn đi xem ở Trung tâm thương mại nhưng chỉ một lần là em đã hoảng vì vé rất đắt mà đồ uống thì càng đắt.

Cô ấy hẹn đi ăn nhà hàng Nhật, Thái, Hàn Quốc làm em phát "rét", nhất là vào lúc chưa đến kỳ lĩnh lương. Vậy là em chủ động gợi ý đi ăn quán vỉa hè (cho thoáng, lại được ngắm trời mây, cây cỏ); gợi ý thuê đĩa phim bộ về nhà xem (cho yên tĩnh, ấm cúng). Lúc đầu cô ấy tự ái, giận dỗi, chắc nghĩ em là gã ki bo, keo bẩn. Sau biết thu nhập của em rất khiêm tốn thì cô ấy luôn chủ động chi "tình phí", thỉnh thoảng lại lén bỏ vài trăm ngàn vào ví em khiến em càng mặc cảm.

Đã thế, hôm cô ấy đưa em về nhà chơi, mẹ cô ấy hỏi em nhiều chuyện lắm, trong đó có cả chuyện thu nhập hàng tháng của em. Tất nhiên là em phải nói thật và em có cảm giác sau đó mẹ cô ấy tỏ ra lạnh nhạt với em. Em nói lại điều này với người yêu thì cô ấy rũ ra cười, nói là sao em suy diễn kỳ quặc thế? Bởi vì mẹ cô ấy rất hiền, rất thương người và chẳng bao giờ để ý đến chuyện tiền bạc đâu.

Trong lòng em vẫn còn bất an và hồ nghi vào điều đó thì hôm qua đến chơi nhà cô ấy, giữa lúc chúng em đang ngồi ở phòng khách nghe nhạc, bàn chuyện hai đứa đi mua hoa, mua cây cảnh chơi Tết cho cả hai nhà thì mẹ cô ấy cầm chổi ra quét sân. Vì tiếng nhạc hơi to nên em chỉ nghe được lõm bõm bà nói: "Đồ chó chết" rồi vung chổi quét có vẻ bực bội lắm. Chị biết không, em thấy lạnh toát toàn thân vì nghĩ rằng chắc chắn bà không hài lòng về em và có ý muốn tống khứ em ra khỏi nhà bà. Vậy là em đùng đùng bỏ ra về, mặc cho người yêu em ớ ra, chẳng hiểu có chuyện gì.

Suốt 2 ngày, mặc cho cô ấy gặng hỏi, khóc lóc, em chỉ nói: "Chắc chúng mình phải chia tay thôi!". Cách đây nửa giờ em đành nói rõ hành động xua đuổi khéo của mẹ cô ấy hôm đó. Và chị biết không, vừa xong cô ấy gọi điện cho em khóc nức nở, trách em là người thiếu tự tin, hay suy diễn đến kỳ quặc và còn tuyên bố nếu tình cảm của chúng em tan vỡ thì lỗi hoàn toàn do em. Cô ấy nói đã hỏi mẹ rồi và bà cũng ớ ra. Mãi sau, bà mới nhớ là hôm đó con chó cưng của bà lại bậy ra sân khiến bà vừa quét dọn vừa mắng nó...

Chị ơi, có phải chính em vì quá mặc cảm về thu nhập của mình thua kém người yêu mà xảy ra như vậy không? Lúc này đây em cũng buồn lắm. Nhìn những lứa đôi yêu nhau tay trong tay đi trên đường phố đã tràn ngập sắc xuân, tưng bừng không khí Tết bỗng em nhớ người yêu quá chừng. Chắc giờ này cô ấy buồn và thất vọng về em lắm. Giá mà tình yêu của em không gặp trục trặc này. Giá mà em gạt được mặc cảm tự ti ra khỏi đầu. Giờ em phải làm sao? - Minh Trường (Hà Nội) 

Gửi bạn Minh Trường!

Người yêu bạn nói đúng, một tình yêu đẹp như thế mà để tan vỡ chỉ vì bạn quá quan trọng hóa việc chênh lệch về thu nhập hiện tại giữa hai người để cứ tự hù dọa mình và suy diễn đến khó chấp nhận như vậy thì thật đáng tiếc. Lẽ ra bạn chỉ nên coi đó là yếu tố để kích thích mình phải nỗ lực hơn nữa, phải vươn lên để đến lúc xóa bỏ được "khoảng cách giàu nghèo" giữa hai người, để hoàn toàn bình đẳng trước người yêu. Đó mới gọi là nam nhi đại trượng phu chứ!

Kể cả việc lúc này người bạn yêu có thu nhập cao hơn bạn hoặc mãi sau này cô ấy vẫn có thu nhập cao hơn, bạn cũng không nên vì thế mà mặc cảm, tự ti nếu người bạn yêu, gia đình người bạn yêu không phải là quá coi trọng tiền bạc đến mức bỏ qua những giá trị tinh thần, tình cảm tốt đẹp khác. Mà điều này người bạn yêu đã có quan điểm rõ ràng rồi đấy thôi!

Bạn hãy là người tự trọng nhưng đừng mặc cảm, tự ti trong cuộc sống. Lúc này đây, người bạn yêu đang cần bạn biết bao. Ngoài kia mùa xuân đã rực rỡ lắm rồi. Đừng chần chừ thêm nữa, hãy đến với cô ấy, hãy xin lỗi vì những gì đã xảy ra và nắm tay cô ấy đi chợ hoa xuân. Chúc cho tình yêu hiện tại và hạnh phúc trong tương lai của các bạn mãi mãi tươi đẹp như những bông hồng của mùa xuân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm