• Mới cập nhật:

Xã hội

Thư phúc đáp của Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc gửi Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam

P.V 27/11/2019 - 13:22 (GMT+7)
Ngày 26/11, ông Lee Jung Ok Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc đã gửi thư phúc đáp gửi bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam - về vụ việc cô dâu Việt Nam bị sát hại tại Hàn Quốc.

Trong thư, ông Lee Jung Ok nhấn mạnh: "Tôi thực sự đánh giá cao những nỗ lực trong thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ Việt Nam cũng như thúc đẩy trao đổi và hợp tác vì lợi ích phụ nữ Việt Nam và Hàn Quốc.

Với vai trò Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc, tôi rất lấy làm tiếc về việc cô dâu Việt Nam bị chồng sát hại mới đây".

Đại diện Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN thành phố Hà Nội đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình cô dâu Việt bị sát hại ở Hàn Quốc.

Đại diện Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN thành phố Hà Nội đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình cô dâu Việt bị sát hại ở Hàn Quốc.

Trước vụ việc nghiêm trọng này, Bộ Bình đẳng giới và Gia đình đã yêu cầu có hình phạt thích đáng đối với thủ phạm. Cá nhân tôi đã gặp và chia buồn với gia quyến. Chúng tôi đã hỗ trợ gia đình chi phí vé máy bay, ăn ở. Đồng thời, gửi tiền phúng viếng do Bộ vận động các tổ chức, cơ quan của Hàn Quốc, hỗ trợ thủ tục mai táng và chuyển về Việt Nam sớm nhất. Mặc dù không gì có thể bù đắp cho sự mất mát của gia đình, chính phủ Hàn Quốc đã rất nỗ lực, trong những điều kiện cho phép, cùng với chính quyền địa phương và các tổ chức.

Đồng thời, chúng tôi đã phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng và đưa ra những biện pháp bảo vệ quyền của các cô dâu di cư nhằm ngăn chặn tình trạng vi phạm nhân quyền và tội phạm đối với phụ nữ di cư, hỗ trợ phụ nữ kết hôn di cư ổn định cuộc sống.

Tôi tin rằng Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã nỗ lực thúc đẩy quyền và vị thế của phụ nữ ở cả hai quốc gia nhằm hướng tới một xã hội bình đẳng giới.

Trong thời gian tới, tôi hy vọng hai cơ quan sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa để giúp phụ nữ kết hôn di cư cùng gia đình họ ổn định cuộc sống và hòa nhập tốt với xã hội Hàn Quốc, để họ thực sự là cầu nối trong quan hệ giữa hai nước".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm