Thử thách trên sân chơi nghệ thuật dành cho trẻ em

Lê Hoa
17/10/2022 - 17:59
Thử thách trên sân chơi nghệ thuật dành cho trẻ em

MC Dương Quỳnh Hoa thử thách bản thân trên sân chơi nghệ thuật dành cho trẻ em

Từ một MC gắn bó với nhà nông, MC Dương Quỳnh Hoa đã có những bước đi khá liều lĩnh khi chuyển sang vai trò trưởng ban tổ chức cho những cuộc thi nghệ thuật dành cho trẻ em với nhiều điểm mới lạ.

Nhắc đến BTV Dương Quỳnh Hoa chắc hẳn ai cũng nghĩ đến những hình ảnh đầu tiên là một cô MC gắn bó với nhà nông, làm việc và công tác trong ngành truyền hình hơn 14 năm. BTV Dương Quỳnh Hoa đã gắn bó với kênh truyền hình Nông nghiệp, nông thôn, nông dân VTC 16 suốt hơn 12 năm qua. 

Cô cho biết dù có đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau nhưng với cô thì tình yêu với nông nghiệp và tình cảm gắn bó với bà con nông dân khi tác nghiệp tại các địa phương luôn là điều mà cô trân quý nhất. Nữ MC cũng luôn được giao các trọng trách trong các chương trình nghệ thuật, dự án xã hội hoá như: Trưởng ban tổ chức Cuộc thi tài năng âm nhạc Việt, và gần đây nhất là trưởng ban tổ chức cuộc thi tài năng Nhí Việt Nam mùa giải đầu tiên 2022 sẽ bắt đầu tuyển sinh vào tháng 10 này.

Thử thách bản thân trên sân chơi nghệ thuật dành cho trẻ em - Ảnh 1.

BTV Dương Quỳnh Hoa là một MC gắn bó với nhà nông

+ Xin chào Dương Quỳnh Hoa. Điều gì đã khiến một MC gắn bó với nhà nông như Dương Quỳnh Hoa trở thành Trưởng Ban tổ chức một cuộc thi tài năng cho trẻ em?

MC là một nghề mà Quỳnh Hoa đã yêu thích từ nhỏ, trong quá trình làm nghề mình đã được tiếp xúc với nhiều đối tượng cũng như các sự kiện và nhận thấy rằng thực sự là thiếu sân chơi cho các bạn nhỏ, trong khi hiện nay các bạn nhỏ khá mạnh dạn, tài năng và dám thể hiện mình. Chính điều này cũng làm cho mình ấp ủ ý định tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp và quy mô để trẻ có thể thể hiện tài năng hay đam mê của mình, có sự cọ xát với những bạn trẻ khác trong cùng độ tuổi trên cả nước, cùng giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

+ Từng đảm nhận vai trò Trưởng ban Tổ chức nhiều cuộc thi, Quỳnh Hoa thấy việc "cầm trịch" một sân chơi nghệ thuật cho các tài năng nhí có gì khác biệt?

Cũng từng đảm nhận vai trò trưởng BTC trong nhiều cuộc thi khác nhau từ âm nhạc, người đẹp… Tuy nhiên với Quỳnh Hoa thì một sân chơi nghệ thuật cho các bé thật sự là một thử thách lớn, vì trẻ em là đối tượng khá nhạy cảm, dễ tổn thương và cần được bảo vệ nên trong tất cả các khâu, từ giám khảo, đội ngũ chăm sóc và tư vấn cho thí sinh… mình đều phải cân nhắc" chọn mặt gửi vàng" và khá thận trọng.

Cuộc thi Tài năng Nhí Việt Nam được tổ chức mang mục đích tạo sân chơi lành mạnh, phát triển tài năng và đam mê cho các bé trong độ tuổi từ 6-14 ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật. Điểm đặc biệt của cuộc thi năm 2022 là tạo ra một sân chơi trên toàn quốc, đa dạng trong các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau và đặc biệt là có cả hội hoạ. Thông thường thì các cuộc thi hội họa sẽ luôn được tổ chức riêng nhưng với Tài năng Nhí Việt Nam thì chúng tôi đã có những sự sáng tạo để lồng ghép bộ môn này vào với các lĩnh vực nghệ thuật khác mà vẫn đảm bảo được sự riêng có của nó nhưng không bị chênh với các lĩnh vực còn lại.

Thử thách bản thân trên sân chơi nghệ thuật dành cho trẻ em - Ảnh 2.

Quỳnh Hoa mong muốn sẽ tiếp tục khẳng định bản thân minh trong lĩnh vực hoàn toàn mới

+ Việc đưa trẻ em vào các chương trình nghệ thuật lâu nay khá nhạy cảm và có nhiều tranh cãi. Cá nhân Dương Quỳnh Hoa nhìn nhận gì về vấn đề này? Dương Quỳnh Hoa có định hướng gì cho các bậc phụ huynh trước sở thích nghệ thuật của con cái?

Đúng là việc đưa trẻ em vào các chương trình nghệ thuật vẫn gây ra nhiều tranh cãi và khá nhạy cảm, tuy nhiên không vì thế mà chúng ta ngại ngần mà bỏ qua việc này vì thật sự Dương Quỳnh Hoa thấy nó cần thiết cho sự phát triển nghệ thuật cũng như đời sống tinh thần của các bé. 

Về việc định hướng cho các phụ huynh về sở thích nghệ thuật của con cái mình thì mình cũng không dám dùng hai từ "định hướng" mà có lẽ là có đôi chút những lời khuyên dưới góc độ cá nhân. Đó là không ai hiểu con mình bằng chính mình. Vì vậy bố mẹ không nên áp đặt con mà nên để cho con phát triển, nuôi dưỡng đam mê, đồng hành cùng con, tôn trọng những sở thích nghệ thuật của các cháu và có những định hướng tốt cho con em mình dựa trên đúng khả năng và sự nỗ lực của các cháu.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm