• Mới cập nhật:

Xã hội

Thủ tướng: Chiến thắng của bản lĩnh, khát vọng Việt Nam

PV 11/12/2019 - 22:16 (GMT+7)
Tối nay (11/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt với các cầu thủ đội tuyển bóng đá nam và nữ vừa giành Huy chương Vàng tại SEA Games 30. Thủ tướng khẳng định: "Đây không chỉ là chiến thắng thể thao, mà còn là chiến thắng của tinh thần yêu nước".

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các huấn luyện viên Park Hang-seo, Mai Đức Chung, ban huấn luyến 2 đội tuyển và toàn thể các cầu thủ của bóng đá Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh: Thành công của 2 đội tuyển đã góp phần làm rạng danh nong sông đất nước. Việt Nam đã giành chiến thắng tuyệt đối trong môn bóng đá ở đấu trường Đông Nam Á.

Thủ tướng gặp mặt đội tuyển bóng đá nữ, nam: Chiến thắng của bản lĩnh, khát vọng Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nam U22 Park Hang-seo. Ảnh: VGP

Nhấn mạnh thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam vượt mức kế hoạch đề ra với tổng số 98 huy chương vàng và hàng trăm huy chương bạc, đồng, Thủ tướng khẳng định: "Những tấm huy chương đó là mồ hôi, nước mắt của anh chị em. Ví dụ như Ánh Viên, nhận tổng cộng 6 huy chương vàng nhưng vẫn chảy nước mắt vì có nội dung không thể đạt kết quả như mong muốn".

Với các tuyển thủ bóng đá nữ và nam, Thủ tướng đánh giá cao tinh thần lăn xả, không tiếc thân khiến nhiều tuyển thủ bị thương. Đây chính là "tinh thần quyết chiến quyết thắng".

Đồng thời, Thủ tướng cũng ghi nhận những cố gắng bền bỉ, không biết mệt mỏi của các huấn luyện viên. "Chúng ta có huấn luyện viên Park Hang-seo, huấn luyện viên Mai Đức Chung tài năng, tận tâm, tận lực. Các vị đã nghiên cứu đối phương trong từng trận đấu, sử dụng chiến thuật hợp lý, sử dụng người quá giỏi khiến đối phương bị bắt bài và giúp các vận động viên thêm vững tin và quyết tâm".

Thủ tướng gặp mặt đội tuyển bóng đá nữ, nam: Chiến thắng của bản lĩnh, khát vọng Việt Nam - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón các thành viên Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: VGP

"Điều quan trọng nhất, sau các cầu thủ là dân tộc, là bản lĩnh và khát vọng Việt Nam . Đây không chỉ là chiến thắng thể thao, mà còn là chiến thắng của tinh thần yêu nước", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng gặp mặt đội tuyển bóng đá nữ, nam: Chiến thắng của bản lĩnh, khát vọng Việt Nam - Ảnh 3.

Các tuyển thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh VGP

Trước đó, tối 10/12, trong trận chung kết SEA Games 30, đội bóng nam U22 Việt Nam đã giành chiến thắng trước đội U22 Indonesia với tỉ số 3-0, mang về tấm huy chương vàng đầu tiên của bóng đá Việt Nam ở sân chơi này sau 60 năm chờ đợi. Trước đó 2 ngày, tuyển bóng đá nữ cũng đã giành huy chương vàng khi đánh bại tuyển nữ Thái Lan với tỉ số 1-0.

Tại SEA Games 30 lần này, lần đầu tiên cả đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ Việt Nam cùng giành được huy chương vàng.

Thủ tướng: Chiến thắng của bản lĩnh, khát vọng Việt Nam - Ảnh 4.

Thủ tướng chứng kiến lễ trao tặng xe Honda cho các thành viên Đội tuyển bóng đá nữ. Ảnh: VGP

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm