• Mới cập nhật:

Xã hội

Thủ tướng tặng bằng khen cá nhân, tập thể huyện Đông Anh - Hà Nội trong phòng chống Covid-19

PV 16/05/2021 - 18:45 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể huyện Đông Anh. Ảnh: VGP/Gia Huy

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định tặng bằng khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân thuộc thành phố Hà Nội đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; với cách làm sáng tạo, quyết liệt khoanh vùng ổ dịch "3 lớp" tại những nơi bị cách ly, vừa bảo đảm an toàn phòng dịch, vừa không ngăn sông cấm chợ, làm đảo lộn đời sống người dân.

Ngày 16/5/2021, tại Quyết định số 714/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 03 tập thể và 04 cá nhân thuộc thành phố Hà Nội đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các tập thể được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ gồm:

1. Nhân dân và cán bộ huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội;

2. Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội;

3. Nhân dân và cán bộ thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội;

Các cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ gồm:

1. Ông Lê Trung Kiên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội;

2. Ông Nguyễn Xuân Linh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội;

3. Ông Nguyễn Tiến Cương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội;

4. Ông Nguyễn Hữu Phan, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Trong chiều cùng ngày, tại UBND huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân nêu trên.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu rõ đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 này, tại Hà Nội đã có 77 ca nhiễm trong cộng đồng; tại 3 bệnh viện lớn tuyến Trung ương trên địa bàn. Hiện tại, Thành phố vẫn phải rất quyết tâm, quyết liệt, chủ động, bình tĩnh, đồng bộ và hiệu quả để tiếp tục phòng, chống dập dịch bảo đảm thực hiện mục tiêu kép, bảo đảm thành công tuyệt đối an toàn phòng, chống COVID-19 cho ngày bầu cử 23/5 tới.

Với huyện Đông Anh, ngày 30/4/2021 phát hiện ca F1 đầu tiên, huyện đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, có cách làm sáng tạo khoanh vùng ổ dịch "3 lớp" tại những nơi bị cách ly, vừa bảo đảm an toàn phòng dịch, vừa không ngăn sông cấm chợ, làm đảo lộn đời sống người dân.

Thủ tướng tặng bằng khen cá nhân, tập thể huyện Đông Anh - Hà Nội trong phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Huyện Đông Anh có cách làm sáng tạo khoanh vùng ổ dịch "3 lớp" tại những nơi bị cách ly

"3 lớp" đó là: Lớp lõi có dịch giãn cách theo Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 31/3/2020;

Lớp tiếp theo thực hiện theo Chỉ thị 15-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 27/3/2020;

Lớp ngoài cùng theo Chỉ thị 19-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 24/4/2020.

Cách thức thực hiện phong tỏa "3 lớp" đã khóa chặt nguồn lây theo từng mức độ và giảm tối đa ảnh hưởng tiêu cực tới sinh hoạt, lao động, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, huyện triển khai toàn bộ kịch bản ứng phó dịch bệnh ở mức cao nhất, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; thực hiện "3 trước" - đánh giá nhận định trước, chuẩn bị phương án trước, phát hiện hành động trước - và gắn với thực hiện phương châm 4 tại chỗ.

Nhờ cách làm hiệu quả, nhất là với mô hình cách ly "3 lớp", đến nay, tình hình dịch trên địa bàn huyện Đông Anh cơ bản đã được kiểm soát, bảo đảm thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm