Thủ tướng tiếp đoàn kiều bào về nước đón Tết

07/02/2018 - 17:03
Ngày 7/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thân mật tiếp đoàn kiều bào Việt Nam tiêu biểu về nước đón Tết theo chương trình "Xuân quê hương 2018".
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng chúc bà con Việt kiều đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất đầm ấm trong tình cảm quê hương thắm đượm, đồng thời đánh giá cao chương trình “Xuân quê hương” - chương trình được tổ chức thường niên dành cho bà con xa Tổ quốc mỗi khi Tết đến, Xuân về.
ttg-02.jpg
Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của kiều bào trong các lĩnh vực như đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, kinh nghiệm quản lý hoặc tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm của Việt Nam, dự án sản xuất ô tô hiện đại của Vinfast... hay những đóng góp to lớn, tâm huyết của các trí thức Việt kiều dành cho đất nước... Thủ tướng cho rằng đó là những “Đại sứ xứng đáng của dân tộc Việt Nam anh hùng với trí tuệ và bản lĩnh”.

Thủ tướng mong muốn bà con Việt kiều luôn yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt là gìn giữ, phát huy nét văn hóa Việt với “cành đào, bánh chưng, áo dài”... “Tổ quốc lắng nghe hơi thở của bà con; lắng nghe những ý kiến đóng góp của bà con dành cho đất nước”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói và khẳng định, “Chính phủ do dân, vì dân, trong đó Việt kiều cũng là những người dân".
ttg-04.jpg
Thủ tướng đề nghị bà con Việt kiều chung tay với Chính phủ và toàn dân xây dựng quê hương phát triển
Mặc dù chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng nhưng quy mô nền kinh tế còn nhỏ, người dân còn gặp nhiều khó khăn nên đất nước cần những kinh nghiệm về khởi nghiệp, tri thức về khoa học, kỹ thuật, những kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cũng như nguồn lực của bà con Việt kiều trong điều kiện kinh tế thị trường. Thủ tướng khẳng định, Nhà nước sẽ không ngừng hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật tạo điều kiện hơn nữa cho bà con yên tâm đầu tư về nước, phát triển sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng cũng chia sẻ với bà con về những ước mơ, hoài bão và khát vọng to lớn của đất nước và nhân dân trong nỗ lực phấn đấu trở thành “một con hổ mới về kinh tế”.

Thủ tướng đề nghị bà con Việt kiều cùng chung tay với Chính phủ và toàn dân xây dựng quê hương, đất nước ngày một phát triển, thực hiện mong muốn của Bác Hồ vĩ đại “xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm