• Mới cập nhật:

Xã hội

Thủ tướng trao tặng Bằng khen cho 25 tập thể, 39 cá nhân điển hình “Dân vận khéo”

Trường Hùng 10/10/2020 - 21:05 (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Bằng khen cho Hội LHPN xã Đạ Lây (huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2015 - 2020

Chiều 10/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt thân mật các điển hình “Dân vận khéo” toàn quốc.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Dân vận TƯ Trương Thị Mai, lãnh đạo một số bộ, ban, ngành và 203 đại biểu điển hình “Dân vận khéo”, trong đó người cao tuổi nhất là 78 tuổi, trẻ nhất là 26 tuổi.

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được phát động từ năm 2009. 10 năm qua, cả nước đã bình chọn, tôn vinh hơn 900.000 mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Theo Trưởng Ban Dân vận TƯ Trương Thị Mai, sau cuộc gặp mặt lần đầu vào năm 2015 với 85 đại biểu điển hình tiên tiến, cuộc gặp mặt lần này đã đông đủ hơn với những thành tích toàn diện của công tác dân vận khéo mà cán bộ, đảng viên của hệ thống chính trị đã làm được trong thời gian qua.

Ghi nhận những kết quả mà phong trào "Dân vận khéo" đã đạt được trong thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vui mừng và mong muốn rằng trong thời gian tới, Ban Dân vận TƯ tiếp tục phối hợp hiệu quả với các ban, bộ, ngành của TƯ; cấp ủy, chính quyền các địa phương tích cực tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, giải pháp tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận (CTDV); đặc biệt là phát huy vai trò của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thật vững mạnh.

"Nhân rộng hơn nữa các điển hình, tấm gương tốt về CTDV trong toàn xã hội. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ các cấp nói chung, cán bộ làm CTDV nói riêng cần phải "sống cùng dân, chết cùng dân lăn lộn thuyết phục", đặt quyền lợi của nhân dân lên trên hết, để nhân dân hết lòng ủng hộ sự nghiệp cách mạng, chung sức, đồng lòng dựng xây đất nước", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Theo Thủ tướng, các đại biểu điển hình có mặt hôm nay chính là những tấm gương sáng để công tác dân vận khéo thành phong trào cách mạng thiết thực, hiệu quả. Từ đây, những kinh nghiệm quý từ công tác “Dân vận khéo” được tổng kết, để chúng ta hiểu dân, nắm dân, nói cho dân tin và làm cho người dân hiểu và ủng hộ.

Thủ tướng trao tặng Bằng khen cho 25 tập thể, 39 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Bằng khen cho chị Đào Thị Tám (TP Đồng Hới, Quảng Bình) vì đã thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2015 - 2020

Chia sẻ cảm súc ngay sau khi nhận Bằng khen của Thủ tướng, chị Đào Thị Tám, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ, Chế biến Thủy sản Long Tám (xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình), bày tỏ niềm vui mừng và phấn khởi.

"Trước thực trạng chị em trên địa bàn không có việc làm, tôi đã thành lập HTX và vận động chị em tham gia, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho chị em. Từ cảnh nghèo đói, đến nay nhiều chị em trong HTX đã vươn lên thoát nghèo", chị Đào Thị Tám chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm