pnvnonline@phunuvietnam.vn
Thực đơn cuối tuần với các món rực rỡ sắc màu, ngon và đủ dinh dưỡng cho em bé
Dành thời gian nấu cho con những món ăn ngon là mong ước của bất kỳ người mẹ nào. Con ăn hết suất, háo hức chờ đợi đến bữa cơm khiến mẹ càng thêm có động lực để vào bếp. Dù chẳng quá khéo tay hay chăm chỉ nhưng điều quan trọng nhất là vì con, mẹ chịu khó học hỏi và cố gắng mỗi ngày.
Nhân ngày cuối tuần rảnh rỗi, mẹ có thể vào bếp làm cho con những món ăn mới, lạ miệng và vô cùng hấp dẫn này nhé.
Mỳ Ý gà sốt kem bắp
Nguyên liệu: Mỳ Ý hữu cơ, 50gr phile gà, 1/4 củ hành tây, 1 khoanh nhỏ bí ngòi, 1/2 trái bắp, 70-80ml cream yến mạch (hoặc sữa tươi/ sữa công thức), 1/2 thìa bơ ghee, hạt nêm, bột tỏi, bột ớt hữu cơ.
Cách làm
- Cắt gà vừa ăn, ướp cùng gia vị trong 15 phút.
- Mì luộc chín rửa sạch.
- Đun nóng bơ ghee, đảo chín hành tây cắt sợi, cho gà, bí ngòi xào chín rồi thêm mì, đảo chín rồi cho ra đĩa.
- Luộc chín bắp rồi tách lấy hạt xay mịn cùng cream yến mạch sau đó lọc qua rây rồi đun sệt lại.
Bánh trứng nướng Hàn Quốc
Nguyên liệu: 100g bột mì hữu cơ, 15g đường mía hữu cơ, 4g bột nở hữu cơ, 1 xíu muối hồng, 20g bơ ghee hữu cơ, 1 quả trứng gà, 100ml sữa tươi không đường, 2 lát phô mai tách muối, chà bông, hành lá.
Cách chế biến
- Trộn đều bột, bột nở, đường, muối, bơ đun chảy, 1/2 quả trứng và sữa lại với nhau, quậy đều.
- Đổ 1/2 hỗn hợp bột vào khuôn, cho 1 lát phô mai vào, thêm ít chà bông và thêm 1 lớp phô mai nữa, rắc thêm 1 xíu hành.
- Đổ hết 1/2 hỗn hợp bột còn lại lên trên và đổ 1/2 quả trứng còn lại vào.
- Đem nướng 200 độ trong 15-20 phút.
Mỳ Ý sốt cua
Nguyên liệu: 1 con cua, cà chua, mỳ Ý, hành tây, tỏi, bơ ghee hữu cơ, syrup thốt nốt, hạt nêm, tiêu, tương cà hữu cơ, lá basil, oregano, whipping cream.
Cách chế biến:
- Cua sơ chế sạch luộc/hấp 10-15p, tách thịt.
- Luộc mỳ Ý với một xíu muối, mềm rồi thì vớt ra trụng với nước lạnh.
- Cà chua, hành tây cắt hạt lựu, hành tỏi băm nhỏ.
- Đun chảy bơ rồi phi thơm hành tỏi, hành tây với nhau.
- Cho thịt cua vào xào với một xíu syrup thốt nốt và hạt nêm.
- Tiếp tục cho cà chua, sốt cà hữu cơ, một ít nước vào, đun lửa nhỏ đến khi sệt lại.
- Rắc thêm lá basil, oregano, tiêu và cho một ít whipping cream vào.
- Cho mì vào đảo đều rồi bày ra đĩa.
Bánh táo phô mai
Nguyên liệu: Sandwich hoặc bánh mì babydream, 60ml sữa, 1 lòng đỏ trứng, 1 nửa quả táo nhỏ, 1 thìa cafe bơ lạt, phô mai tách muối, vụn dừa hoặc quả khô.
Cách làm:
- Lấy dĩa bào sợi táo ra rồi sên với nước màu dứa hoặc syrup thốt nốt (trên 1 tuổi) đến khi khô lại.
- Đánh tan lòng đỏ trứng, hòa sữa vào khuấy đều, cho bánh mì vào ngâm (sandwich thì nhúng vào 3-5 giây là vớt lên luôn, còn bánh babydream thì ngâm 3-5 phút).
- Đun chảy bơ rồi cho bánh mì đã ngâm sữa trứng vào áp chảo vàng giòn 2 mặt, cho ra đĩa. Phô mai cắt miếng xếp lên rồi rắc táo đã sên khô lên.
- Thêm 1 ít vụn dừa hoặc quả khô là hoàn thành.
BÁNH YẾN MẠCH VIÊN TRÀ XANH (nhân socola bạc hà, phủ sữa chua)
Nguyên liệu:
- 50gr yến mạch cán vỡ.
- 15gr bánh quy của bé.
- 150ml sữa tươi/sữa công thức.
- 2 thìa cafe bột matcha hữu cơ.
- 1 thìa cafe syrup vanilla (syrup tùy ý).
- Nhân bánh: 1 thìa cafe sốt choco mint (hoặc váng sữa socola của bé).
- Ăn kèm tùy ý: 3 thìa cafe sữa chua + 1/2 thìa cafe bột matcha hữu cơ.
Cách làm:
- Nấu yến mạch cùng sữa, bột matcha và syrup 2-3 phút rồi thêm bánh quy (đã nghiền mịn) vào đảo đều đến khi cạn sữa, để nguội 5-10 phút.
- Trải màng bọc thực phẩm ra đĩa, cho 1/3 yến mạch lên, dàn mỏng rồi thêm nhân sốt choco mint vào giữa, dùng màng bọc vo tròn thành viên. Làm tương tự với phần yến mạch còn lại, thành phẩm được 3 viên bánh.
- Cho bánh ra đĩa, phủ sữa chua và rây bột trà xanh lên là được. Lưu ý: Mọi người có thể làm cách tương tự với bột ca cao hữu cơ nếu không có bột matcha. Phần nhân có thể thay bằng sữa chua, phô mai tách muối, bơ dừa ca cao, váng sữa.