• Mới cập nhật:
Tags:

thực phẩm sạch

Hàng ngàn đặc sản có mặt tại phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn mở lại sau dịch Covid-19

Hàng ngàn đặc sản có mặt tại phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn mở lại sau dịch Covid-19
Sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh COVID--19, đây là phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp tổ chức mở cửa đón khách vào ngày 29, 30/5 với hàng ngàn đặc sản vùng miền cả nước.

Nâng tầm món ăn Hà thành bằng cảm xúc

Nâng tầm món ăn Hà thành bằng cảm xúc
Không bắt đầu quá cao xa, bằng những nguyên liệu trong gian bếp nhỏ, cộng với đam mê và cái tâm của người chế biến, nghệ nhân ẩm thực Đinh Thị Hải Yến khởi nghiệp bằng cách nâng tầm những món ăn truyền thống của đất Hà thành, tạo dấu ấn khó quên trong lòng thực khách.

Phụ nữ Đồng Nai xây dựng nông thôn mới: Điểm nhấn từ "5 không 3 sạch"

Phụ nữ Đồng Nai xây dựng nông thôn mới: Điểm nhấn từ "5 không 3 sạch"
Trong những năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Đồng Nai đã triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần thực hiện phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”.

8x kết nối người trẻ về quê khởi nghiệp

8x kết nối người trẻ về quê khởi nghiệp
Xin nghỉ việc, xách ba lô lên đường tìm hiểu về nông nghiệp, Trịnh Thị Thu Hà hiểu và đồng cảm với những khó khăn, thất bại của các bạn trẻ về quê khởi nghiệp. Vì vậy, cô gái 8x quê Hòa Bình này quyết tạo "cây cầu" kết nối nhà sản xuất, nhà cung cấp và người tiêu dùng.

5 nguyên tắc vàng bảo quản thực phẩm an toàn, tươi ngon dịp Tết

5 nguyên tắc vàng bảo quản thực phẩm an toàn, tươi ngon dịp Tết
Mỗi dịp Tết đến Xuân về, người người nhà nhà lại tất bật sắm sửa và mua thực phẩm để dự trữ cho gia đình và thiết đãi người thân, bạn bè... Do đó, việc phân loại, bảo quản thực phẩm đúng cách luôn là vấn đề được nhiều bà nội trợ quan tâm. Dưới đây là những nguyên tắc vàng giúp bạn trữ thực phẩm an toàn, tươi ngon và tốt cho sức khỏe.

An toàn thực phẩm: Từ trang trại đến bàn ăn đều có bàn tay của phụ nữ

An toàn thực phẩm: Từ trang trại đến bàn ăn đều có bàn tay của phụ nữ
Chiếm trên 51% dân số, có mặt ở các lĩnh vực liên quan đến an toàn thực phẩm; nếu được cung cấp, kỹ năng, có hành vi tốt về đảm bảo an toàn thực phẩm, phụ nữ Việt Nam sẽ chung tay cùng cộng đồng đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bản thân và cộng đồng.

Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng
Với mong muốn mang lợn ốc quế đi khắp năm châu, Nguyễn Thanh Vân (Giám đốc Công ty CP thực phẩm sạch Ba Vì) áp dụng nhiều nghiên cứu độc đáo vào mô hình nuôi lợn sạch từ những nguồn nguyên liệu khác biệt như ốc bươu vàng, giun quế hay quy trình chăn nuôi cho nghe nhạc giao hưởng hàng ngày…

Thêm một thương hiệu ‘gạo sạch’ ra mắt thị trường Việt Nam

Thêm một thương hiệu ‘gạo sạch’ ra mắt thị trường Việt Nam
Sau nhiều năm giữ vững ngôi vị doanh nghiệp xuất khẩu gạo Japonica lớn nhất Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long (Tân Long Group) tiếp tục quay về chinh phục thị trường nội địa bằng việc ra mắt thương hiệu gạo sạch A An.

Mách bạn cách chọn đồ uống hữu cơ an toàn

Mách bạn cách chọn đồ uống hữu cơ an toàn
Cùng với sự phát triển của trào lưu sống xanh, sống lành mạnh, những món đồ uống hữu cơ bắt đầu xuất hiện trên thị trường và được chị em đón nhận hào hứng không kém gì các loại thực phẩm organic.

Nếu chưa có tiền tỉ, khoan làm nông nghiệp sạch

Nếu chưa có tiền tỉ, khoan làm nông nghiệp sạch
"Thật sai lầm nếu nghĩ làm thực phẩm sạch là để kiếm tiền, thu về siêu lợi nhuận. Tôi chưa thấy ai làm nông nghiệp tử tế mà giàu cả", chị Vũ Thị Thu Hà, CEO của Công ty cổ phần trang trại Tomita Việt Nam, chia sẻ.
Xem thêm