Tags:

thực phẩm sống

Nỗ lực thay đổi thói quen dùng thớt để bảo vệ sức khỏe của người dân

Nỗ lực thay đổi thói quen dùng thớt để bảo vệ sức khỏe của người dân

Chiếc thớt là một vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của các gia đình Việt. Thế nhưng, nguy cơ mang bệnh từ thớt không chỉ từ chất liệu làm thớt kém chất lượng mà đa phần từ thói quen dùng thớt tùy tiện của mỗi người.

Trong bếp có một thứ bẩn gấp nhiều lần bồn cầu, mỗi cm vuông chứa hơn 11 triệu vi khuẩn

Trong bếp có một thứ bẩn gấp nhiều lần bồn cầu, mỗi cm vuông chứa hơn 11 triệu vi khuẩn

Không phải nhà vệ sinh, khu bếp mới là khu vực chứa nhiều mầm bệnh nhất trong nhà. Trong đó, vật dụng "bẩn" số 1 nhà bếp lại chính là chiếc tủ lạnh.

7 đồ dùng kém sạch nhất trong nhà bếp khiến bạn phải bất ngờ

7 đồ dùng kém sạch nhất trong nhà bếp khiến bạn phải bất ngờ

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết rằng những nơi tiếp xúc thường xuyên bên trong nhà bếp lại không sạch sẽ như những gì bạn vẫn tưởng.

Ăn trứng lòng đào có an toàn?

Ăn trứng lòng đào có an toàn?

Trứng lòng đào được rất nhiều người yêu thích nhưng theo các chuyên gia, ăn trứng lòng đào có thể mang lại một rủi ro về sức khỏe.

Cách ăn bổ dưỡng của người Nhật và châu Âu nhưng người Việt phải cảnh giác

Cách ăn bổ dưỡng của người Nhật và châu Âu nhưng người Việt phải cảnh giác

Các chuyên gia đều thừa nhận, việc ăn các loại thực phẩm sống sẽ hấp thu được nhiều dinh dưỡng nhất, tuy nhiên ở Việt Nam lại rất khi thực hiện.

WHO: Không có bằng chứng về việc Covid-19 lây lan qua thực phẩm

WHO: Không có bằng chứng về việc Covid-19 lây lan qua thực phẩm

Giám đốc WHO Mike Ryan cho rằng mọi người không nên lo ngại về khả năng lây nhiễm virus thông qua quá trình đóng gói thực phẩm, thực phẩm đã được chế biến hoặc vận chuyển thực phẩm...

Ăn đào mua ở gánh hàng rong, người phụ nữ bị sốc, suy thận

Ăn đào mua ở gánh hàng rong, người phụ nữ bị sốc, suy thận

Sau khi ăn đào, bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy. Sau đó, tình trạng diễn tiến nhanh khiến bệnh nhân sốc, suy thận. Bác sĩ nhận định, bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nghi do chất bảo quản.

Thực phẩm sống, chín để lẫn nhau tại bếp ăn BV Đa khoa Đông Anh

Thực phẩm sống, chín để lẫn nhau tại bếp ăn BV Đa khoa Đông Anh

Tại bếp ăn BV Đa khoa Đông Anh, Đoàn kiểm tra Sở Y tế Hà Nội phát hiện dụng cụ vệ sinh sàn nhà bếp để không đúng nơi quy định, thực phẩm sống chín để lẫn nhau, tủ để bát không có lưới che chắn.