Thương chồng cũ về già không có người chăm sóc, tôi đề nghị chồng mới giúp

Dung Nguyễn
30/10/2022 - 19:28
Thương chồng cũ về già không có người chăm sóc, tôi đề nghị chồng mới giúp

Ảnh minh họa

Tôi không ngờ có ngày gặp lại chồng cũ.

Tôi và Thiện lấy nhau nhiều năm nhưng chưa có con. Sau đó anh ấy đi làm ăn xa và biệt vô âm tín 4 năm liền. Nhiều người cho rằng anh bị mất tích hoặc có vợ con ở nơi xa.

Không muốn tôi cả đời chờ đợi trong vô vọng, mẹ chồng khuyên tôi đi lấy chồng khác. Gia đình tôi cũng thúc ép tôi ly dị chồng vắng mặt và tìm người đàn ông nào hợp để cưới.

Trước sức ép từ nhiều phía, cuối cùng lòng tôi đã lung lay, tôi cưới chồng mới. Lấy nhau vài tháng tôi đã mang thai. Tôi rất hạnh phúc, chứng tỏ tôi không bị vô sinh. Thế mà, tôi và Thiện chung sống với nhau 3 năm mà chưa một lần tôi dính bầu. Có khả năng anh ấy không thể có con. Mỗi lần nghĩ về điều đó tôi lại thấy lo cho chồng cũ.

Hiện tại tôi đã có 3 đứa con, 2 trai 1 gái, chồng tôi chăm chỉ làm ăn, kinh tế gia đình cũng khấm khá. Chồng đối xử rất tốt với vợ nên cuộc sống gia đình hạnh phúc. Tôi luôn thấy mình may mắn lấy được người chồng tốt.

Tuần vừa rồi, nghe tin mẹ chồng cũ mất, tôi đã về viếng bà. Hôm đó, tôi rất bất ngờ khi gặp lại chồng cũ, chúng tôi ngồi nói chuyện khá lâu. Từ ngày mẹ bị bệnh, Thiện về nhà để chăm sóc bà. Lúc hỏi về gia đình, khó khăn lắm anh ấy mới nói ra sự thật.

Thiện nói ngày đó biết bản thân bị vô sinh nên không thể làm khổ tôi được. Vì vậy, anh đã bỏ đi làm ăn xa và cắt đứt liên lạc với tôi. Anh bảo nếu không làm thế, tôi sẽ không chịu rời bỏ Thiện. Để mình anh chịu khổ là đủ rồi, không thể kéo thêm tôi được.

Tôi khuyên anh nên tìm người phụ nữ nào hợp về sống chung, sau này về già còn có chỗ nương tựa. Thiện nói sẽ không lấy vợ nữa, anh không muốn làm khổ bất kỳ người phụ nữ nào nữa.

Trở về nhà, tôi luôn lo lắng cho tương lai về già của Thiện. Cuối cùng tôi đã nói ra nỗi lòng của mình với chồng và mong giúp đỡ. Chồng tôi nói sẽ tìm một người phụ nữ tốt cho Thiện nhưng tôi thấy không khả thi. Bởi thu nhập của Thiện chỉ đủ nuôi bản thân, đã có tuổi nên sức khỏe yếu, khó lòng kiếm được người vợ tốt.

Chồng nói có thể cho các con nhận Thiện là bố nuôi, sau này bọn trẻ sẽ giúp đỡ khi anh ấy về già. Tôi rất cảm ơn lòng tốt của chồng. Nhưng không biết phương án này có khả thi không, mọi người giúp tôi với?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm