• Mới cập nhật:

Xã hội

Thượng viện Mỹ phê chuẩn gói cứu trợ kinh tế 2.000 tỉ USD

N.A 26/03/2020 - 01:01 PM

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19, bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington DC, ngày 9/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tối 25/3 (theo giờ Mỹ), Thượng viện Hoa Kỳ đã thống nhất phê chuẩn dự luật gói cứu trợ kinh tế mới với khoản ngân sách kỷ lục 2.000 tỉ USD.

Theo hãng tin Reuters (Anh), dự luật cứu trợ với khoản ngân sách khổng lồ này đã được thông qua tại thượng viện sau nhiều ngày tranh luận nảy lửa giữa hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. Kết quả bỏ phiếu dự luật tại thượng viện đã đạt với số phiếu thuận tuyệt đối: 96-0. Dự luật được thông qua tại thượng viện khi số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ gần chạm mốc 70.000 trường hợp và số người chết đã hơn 1.000 trường hợp.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn gói cứu trợ kinh tế 2.000 tỉ USD - Ảnh 1.

Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ trước cuộc bỏ phiếu về dự luật cứu trợ Covid-19 trên đồi Capitol ở thủ đô Washington

Với kết quả này, dự luật gói cứu trợ kinh tế Mỹ mới sẽ được chuyển tới hạ viện xem xét, phê chuẩn trong tuần này (dự kiến ngày 27/3). Để gói cứu trợ kinh tế Mỹ mới chính thức có hiệu lực, dự luật cần phải được Hạ viện phê chuẩn và có chữ ký của Tổng thống Donald Trump.

Gói cứu trợ kinh tế Mỹ mới nhằm sẽ thúc đẩy kinh tế Mỹ bằng cách gửi tiền trả trực tiếp cho hơn 90% người Mỹ và một số lớn các doanh nghiệp để giúp họ vượt qua hậu quả trực tiếp và nặng nề của Covid-19.

Hầu hết các gia đình Mỹ gồm 4 người sẽ nhận được 3.000 USD trợ giúp và gói cứu trợ cũng thành lập một chương trình cho vay trị giá 500 tỉ USD cho các doanh nghiệp, thành phố và tiểu bang, cùng 350 tỉ USD thêm nữa để giúp các doanh nghiệp nhỏ trả lương vào lúc nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ của họ sụt giảm nghiêm trọng.

Nguồn: Theo Reuters
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm