• Mới cập nhật:

Xã hội

Thủy Tiên quyết liệt đòi 3 triệu tiền cứu trợ bị ăn chặn

Bảo Minh - Ảnh: FBNV 19/10/2020 - 08:50 (GMT+7)
Thủy Tiên đã bắt kẻ ăn chặn 3 triệu tiền cứu trợ mà đoàn thiện nguyện của cô trao tặng hai ông bà già nước ngập đến nửa nhà, phải trả lại không được thiếu 1 đồng. Nữ ca sĩ khẳng định, đây là tiền mọi người chuyển cho cô làm từ thiện, nên một đồng trao sai cũng phải đòi lại.

Tối 18/10, ca sĩ Thủy Tiên bất ngờ tố trên trang cá nhân việc một người phụ nữ ăn chặn 40% tiền từ thiện. Cụ thể, khi cô chia sẻ sẽ về miền Trung cứu trợ đồng bào lũ lụt, người này đã liên lạc với cô kêu gọi giúp đỡ người dân nơi đây. Sau khi cô ra Huế, người phụ nữ đó đã đến khách sạn khóc lóc và kể về trường hợp đáng thương của 2 ông bà nước ngập đến nửa nhà. Khi Thủy Tiên ghé thăm, thấy hoàn cảnh của ông bà nên đã tặng 8 triệu đồng.

"Sau đó bạn này còn dẫn tụi mình vào một làng khác nhưng đến nơi thấy nhà có điều kiện không đúng sự thật nên bỏ đi chỗ khác, không đi cùng bạn nữa. Sau khi đoàn mình đi, bạn ấy quay lại yêu cầu ông bà đưa lại 40% của 8 triệu là 3 triệu cho bạn.

Trưa nay, lúc 2h mình đang phát quà ở Quảng Trị thì nhận được tin nhắn của một người quen trong Sài Gòn gửi ra. Mình lập tức nhờ nhóm đang đi, gọi về Huế cho người địa phương đến xác minh sự thật và quay clip lại cho mình. Và đúng là bạn ấy ăn 40% tiền của ông bà thật", nữ ca sĩ cho biết. Vì thế, khi phát xong quà ở Quảng Trị, cô đã bỏ cả cơm tối để đi tìm người phụ nữ kia và lấy lại đủ số tiền bị ăn chặn.

Thủy Tiên và đoàn cứu trợ trực tiếp trao quà, tiền mặt cho người dân vùng lũ miền Trung

Thủy Tiên và đoàn cứu trợ trực tiếp trao quà, tiền mặt cho người dân vùng lũ miền Trung

Đến nay, ca sĩ Thủy Tiên đã kêu gọi được hơn 40 tỉ tiền ủng hộ người dân miền Trung lũ lụt. Cô cho biết, cô sẽ cho người đi xác minh lại từng vùng đã đi trao quà, nếu có tiêu cực thì sẽ xử lý luôn.

Thủy Tiên đăng tải clip đối chất với người phụ nữ ăn chặn 40% tiền cứu trợ của ông bà già lên trang cá nhân và bày tỏ: "Phải chia sẻ lên cho mọi người và các đoàn từ thiện sau tránh gương mặt này ra. Các bạn này hay trà trộn khóc lóc kể khổ để dẫn dắt các đoàn từ thiện đi để chia phần. Gặp người sợ phiền phức người ta biết thì bỏ qua, phải mình thì mình phải lấy lại cho đủ không thiếu 1 đồng.

Nhân đạo với người xấu thì không khác gì một tội ác. Cái gì ra cái đó, không nói thì sau này sẽ còn rất nhiều người bị bạn ấy lừa. Vì điều tra trên công an, bạn ấy nhà đường Hoàng Diệu và có tiền sự lừa đảo nhiều lần. Mà nghe nói bạn này không phải một mình mà có một nhóm lừa đảo chuyên nghiệp, có cả giang hồ trong nhóm nữa". 

Kèm theo đó là đoạn clip ghi cảnh Thủy Tiên đối chất với người phụ nữ được cho là lừa đảo trên. Người này một mực phủ nhận mình không thể ăn chặn một đồng tiền từ thiện nào cả. Nhưng nữ ca sĩ kiên quyết "đòi" lại số tiền 3 triệu vì "đây là tiền từ thiện của rất nhiều người".  Cuối cùng, người phụ nữ phải móc trong túi ra và đưa cho Thủy Tiên số tiền trên. 

Ca sĩ Thủy Tiên bắt đầu tới miền Trung để trao tiền mặt, nhu yếu phẩm cho người dân bị lũ lụt nơi đây từ ngày 13/10. Sáng 18/10, cô định bay về TP.HCM để hoàn thành các hợp đồng quảng cáo đã ký từ trước. Tuy nhiên, khi biết tin vài vùng Quảng Trị bị ngập nặng cục bộ đột ngột nước dâng cao có nơi hơn 2 mét, nhiều người già và trẻ nhỏ kêu cứu đội cứu hộ phải sơ tán trong đêm lên nhà tạm... nên cô quyết định ở lại để hỗ trợ người dân nơi đây.

Kế hoạch cứu trợ của Thủy Tiên là cả thời điểm hiện tại và sau lũ. Sau đợt này, nữ ca sĩ sẽ quay trở lại một số vùng đất để trao tiền mặt cho bà con trang trải cuộc sống, sửa chữa nhà cửa. Nếu còn dư tiền, Thủy Tiên sẽ làm các công trình dân sinh, sửa sang cầu đường sau lũ. 

Đến thời điểm hiện tại, Thủy Tiên là nghệ sĩ vận động số tiền quyên góp hỗ trợ miền Trung lớn nhất từ trước tới nay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm