• Mới cập nhật:

Xã hội

Tỉ lệ nữ trong Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng đạt 21,6%

PV 22/10/2020 - 11:02 (GMT+7)

Ảnh: Báo Đà Nẵng

Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng đã công bố kết quả phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngày 22/10, Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng đã công bố kết quả phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng khoá XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XXII đã bầu 14 Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, trong đó có 1 đại biểu nữ (chiếm tỉ lệ 7,14%). Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khóa XXI, được bầu làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các đồng chí: Lương Nguyễn Minh Triết, Lê Trung Chinh được bầu làm Phó Bí thư Thành ủy.

Hội nghị đã bầu Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy khóa XXII gồm 10 đồng chí. Đồng chí Lê Thị Mỹ Hạnh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy khóa XXI, được bầu làm Chủ nhiệm UBKT Thành ủy khóa XXII.

Trước đó, vào chiều ngày 21/10, Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã tiến hành bầu cử và công bố kết quả bầu được 51 Ủy viên Ban chấp hành khóa XXII đúng số lượng mà Đại hội đã thông qua, trong đó có 11 đại biểu là nữ (chiếm tỉ lệ 21,6%).

Có 1 đại biểu nữ trong Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng được bầu làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Nhiệm kỳ qua, Đà Nẵng đối diện với rất nhiều khó khăn, thử thách, nhất là phải tập trung khắc phục, xử lý những sai phạm, khuyết điểm theo các kết luận của Trung ương. Đặc biệt, sự bùng phát, lây lan chưa rõ hồi kết của đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội thành phố, đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ.

Trước tình hình đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn, tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội lần thứ 21 Đảng bộ thành phố đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đà Nẵng tập trung đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, phấn đấu đến năm 2025, thành phố tạo thế và lực mới để đến năm 2030 xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế, xã hội lớn của cả nước và khu vực, xứng đáng với sự tin cậy của Trung ương và kỳ vọng của nhân dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm